top of page

Đánh giá Chi tiết Toyota Sienna 2024: Hiệu suất nhiên liệu đỉnh cao và nhược điểm đáng chú ý

ƯU ĐIỂM TOYOTA SIENNA 2024

Hiệu suất nhiên liệu hàng đầu trong phân khúc, có sẵn dẫn động 4 bánh, cảm giác lái dễ chịu mặc dù không nổi bật.


NHƯỢC ĐIỂM TOYOTA SIENNA 2024Ghế hàng thứ hai không thể tháo rời, tiếng động của động cơ gây phiền phức khi đạp ga mạnh, phong cách thiết kế mặt trước gây tranh cãi.


NHẬN XÉT

Sienna trở lại với hiệu suất nhiên liệu hàng đầu trong phân khúc và mang đến phong cách thiết kế độc đáo nhưng lại hy sinh mục tiêu của dòng xe minivan với âm thanh động cơ ồn ào và ít tùy chọn cấu hình nội thất hơn so với các đối thủ của nó.


Tổng Quan


Với hiệu suất nhiên liệu không thể chối cãi trong phân khúc minivan, Sienna 2024 của Toyota che giấu tính cách nhẹ nhàng sau một cái mõm khổng lồ và việc sử dụng nhiều gân và góc cạnh nhằm tạo sự khác biệt so với phong cách thông thường của minivan. Tuy nhiên, không có mức độ thiết kế táo bạo nào có thể che giấu được các điểm đặc trưng của minivan: cửa trượt hai bên, cabin rộng rãi với ba hàng ghế và cửa hậu rộng để chứa hàng hóa.


Trải nghiệm lái xe khá ổn, cabin yên tĩnh và trang thiết bị nội thất được hoàn thiện tốt, nhưng khác với hầu hết các minivan khác, ghế hàng thứ hai không thể tháo rời, điều này có thể gây bất tiện cho một số người dùng.


Sienna thế hệ thứ tư này chỉ có sẵn dưới dạng hybrid 245 mã lực với tùy chọn dẫn động trước hoặc 4 bánh. Mặc dù Sienna tiết kiệm nhiên liệu, đạt khoảng 36 mpg kết hợp theo ước tính của EPA (35 cho AWD), nhưng nó chậm hơn nhiều đối thủ và động cơ kêu rên khi đạp ga mạnh - tiếng ồn xâm nhập vào cabin yên tĩnh ngoại trừ.


Mặc dù Sienna xứng đáng với vị trí của mình trong phân khúc này, vẫn còn một số điều chúng ta ưu tiên hơn ở Chrysler Pacifica, Honda Odyssey và Kia Carnival.Có Gì Mới Trong Năm 2024?

Gói kỷ niệm lần thứ 25 của năm trước đã kết thúc, nhưng bản XSE Premium bước vào thay thế. Nó bao gồm ghế da, ghế lái và ghế hành khách điện có bộ nhớ, vô-lăng điều chỉnh điện và telescopi có bộ nhớ, gương chiếu hậu có sưởi, đèn lốp nước, đường viền màu cam nổi bật và một số chi tiết bổ sung.


Bánh xe sáng trên phiên bản XSE AWD và phiên bản Woodland có màu sắc đậm hơn phù hợp với bánh xe trên phiên bản XSE dẫn động cầu trước. Cuối cùng, đèn pha mạ crôm trên các phiên bản LE và XLE được xử lý tối hơn.


Động Cơ, Hộp Số và Hiệu Suất


Sienna chỉ được cung cấp dưới dạng hybrid kể từ khi được thiết kế lại vào năm 2020. Trong hệ thống truyền động này có một động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 2.5 lít và hai động cơ điện tạo ra tổng công suất 245 mã lực.


Dẫn động 4 bánh có sẵn trên toàn bộ dải sản phẩm và được đạt được thông qua việc thêm một động cơ điện thứ ba để điều khiển bánh sau duy nhất.


Sienna là một trong hai minivan hybrid hiện có, trong khi đối thủ chính của nó, Chrysler Pacifica Hybrid, và duy nhất trong phân khúc minivan hybrid khác, là một PHEV (xe hybrid điện có cắm) với công suất 260 mã lực. Tuy nhiên, Pacifica chỉ có dẫn động cầu trước.


Sienna Platinum dẫn động 4 bánh của chúng tôi mang lại trải nghiệm lái xe đầy đủ nhưng không gây ấn tượng trong quá trình kiểm tra tăng tốc, cần 7.5 giây để đạt tốc độ 60 mph và hoàn thành quãng đường một phần tư trong 15.8 giây ở chỉ 88 mph.


Các con số này tương tự như Pacifica Hybrid nhưng chậm hơn rất nhiều so với các ví dụ không hybrid của Pacifica, cũng như Odyssey và Carnival.


221 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page