top of page

Ricci's Garage: Khi những bánh xe mới "chất lừ" lấn át những vấn đề của Pajero

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Mark đã hợp tác với Top Gear trong nhiều năm. Khi không chụp ảnh, anh ấy lại mua những chiếc xe không phù hợp. Và đây, anh ấy chia sẻ "căn bệnh" nghiện xe của mình với thế giới.


Trong hành trình bất tận của tôi là phớt lờ mọi dấu hiệu cảnh báo trên những chiếc xe, có một chi tiết nhỏ mà tôi đã bỏ qua khi mua chiếc Mitsubishi Pajero Evolution gần đây. Đó là quảng cáo trên eBay tự hào tuyên bố "Pajero Evo rẻ nhất hiện nay".


Việc nghiên cứu và xem xe thực tế đã được thay thế bằng sự lạc quan mù quáng. Bởi vì nó rẻ hơn hơn 6.000 bảng Anh, và nếu nó cần bất kỳ sửa chữa nhỏ nào - một chút sơn ở đây và ở đó - thì sáu nghìn bảng là một khoản đệm khá tốt. Nó có thể tệ đến mức nào?

Nhìn từ bên ngoài, không tệ chút nào. Biển số bị hỏng và cản xe đã được sơn lại (không có gì ngạc nhiên) có thể liên quan.


Có một vài vết lõm trên cửa và cần gạt nước kính chắn gió hơi bị rỉ sét. Ngay cả phần gầm xe - đã được gia cố chiến thuật - dường như không có hình dạng khủng khiếp và lịch sử kiểm tra MoT cũng chứng minh điều đó.


Bên trong là nơi mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút. Nơi radio từng ở giờ ẩn chứa một chiếc máy tính bảng Android khổng lồ, được gắn quá thấp nên không thể nhìn thấy và âm lượng khởi động của nó dường như mặc định là còi báo động không kích.


Trong mỗi chỗ để chân đều ẩn chứa một khối đèn neon xanh lục và bật lửa có bốn vật dụng được cấp nguồn từ đó bao gồm cả màn hình quan sát phía sau thay thế cho gương.


Dù có chữ viết tiếng Nhật ở giữa.


Có loa được nối dây ở mọi góc và một loa siêu trầm nhỏ (cũng được cấp nguồn từ bật lửa) được gắn dưới ghế hành khách, hoạt động rất hiệu quả trong việc làm rung mọi tấm ốp bên trong.


Không phải là bạn có thể biết rung động nào là từ loa, vì giảm xóc phía sau dường như đã bị sập, có nghĩa là cú va chạm nhỏ nhất cũng giống như một con Impala từ video âm nhạc Still D.R.E. Sau đó là đèn báo, nhấp nháy ở tốc độ 160bpm - cực kỳ đáng khích lệ với bài kiểm tra MoT sắp tới.


Nhưng tất cả đều có thể khắc phục được. Và hệ thống dây điện kỳ quặc ít nhất cũng tốt hơn là phải cắt bỏ và thay thế toàn bộ ngưỡng cửa. Không nhiều, tâm trí. Vì vậy, với một danh sách dài các công việc cần sửa chữa, bây giờ dường như là thời điểm hoàn hảo để đi và đầu tư một khoản tiền lớn vào bánh xe mới và lốp địa hình bùn thay thế.


Tôi đã có một bộ bánh xe OZ Racing 16 inch cho chiếc Shogun mà tôi đã mua năm ngoái, và mặc dù chúng trông đẹp trên chiếc xe đó, nhưng chúng hơi yếu trên Pajero Evo.


Chính xác là lớn hơn một inch và hẹp hơn một inch, đây là một vấn đề nhỏ so với việc giảm xóc sau không hoạt động, nhưng đây là những điều tôi quyết định ưu tiên trước vì tôi hay thay đổi.


Nhờ một người đàn ông tên là Stefan điều hành trang Instagram @FoRRtune, việc tìm nguồn cung ứng bộ bánh xe OZ Racing phù hợp hóa ra lại dễ dàng một cách bất thường.


Anh ấy chuyên về những chiếc bánh xe hiếm và khó tìm, nhưng anh ấy cũng là một kho kiến thức khi nói đến việc lựa chọn kích thước bánh xe và thông số kỹ thuật lốp xe.


Đó là lý do tại sao - sử dụng lời khuyên của anh ấy - tôi đã chọn một bộ OZ Rally Routes 15x8in với lốp Toyo Mud Terrain cũng kỳ quặc không kém, và sự vừa vặn không thể hoàn hảo hơn.


Khắc phục các vấn đề thực tế của xe hơi có thể vô cùng hợp lý hơn so với việc lắp những chiếc bánh xe hào nhoáng, nhưng bây giờ tôi sẽ đi xa hơn và nói rằng những chiếc bánh xe OZ Rally Racing cổ điển này là những chiếc bánh xe địa hình đẹp nhất mà tiền có thể mua được.


Và khi nó chắc chắn không vượt qua bài kiểm tra MoT lần sau, ít nhất nó sẽ trông đẹp trong bãi đậu xe vào mùa đông.

Nguồn: Top Gear

1 lượt xem0 bình luận

Комментарии


bottom of page