top of page

Audi RS e-tron GT Performance mới: Chiếc xe điện mạnh nhất của Audi với 912 mã lực

Audi RS e-tron GT Performance mới với sức mạnh 912 mã lực là chiếc xe mạnh nhất của Audi


Audi từng sản xuất e-tron GT cùng với R8 cũ tại nhà máy Bollinger Höfe, một sự kết hợp dường như đã truyền DNA của siêu xe huyền thoại vào "quái thú" điện này.

Tất nhiên, Audi không còn sản xuất R8 nữa, vì vậy giờ đây họ rõ ràng đang dựa vào sức mạnh vũ bão để nhấn mạnh khía cạnh thể thao. Chủ yếu là vì RS e-tron GT Performance mới – chiếc xe màu xanh lá trong ảnh – sản sinh công suất 912 mã lực và có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,5 giây. Thật sốc. Cực kỳ... sốc.


Công suất đáng kinh ngạc đó khiến nó trở thành chiếc xe thương mại mạnh mẽ nhất mà Audi từng chế tạo và mang đến một loạt thay đổi mới cho chiếc sedan hiệu suất cao bốn cửa, nặng nề nhưng đẹp mắt của họ.


Vẫn đẹp mắt, tất nhiên, và vẫn được trang bị một cặp động cơ điện – một trên trục trước, một trên trục sau – nhưng giờ đây có ba phiên bản e-tron GT để lựa chọn. S e-tron GT tiêu chuẩn với 670 mã lực, RS e-tron GT với 844 mã lực và RS e-tron GT Performance hàng đầu với 912 mã lực.

Để tránh hiểu nhầm, chúng tôi hoàn toàn nói đùa: 670 mã lực của S tiêu chuẩn đã là một con số ngớ ngẩn đối với vũ trụ này hay bất kỳ vũ trụ nào khác, có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,4 giây, giảm xuống còn 2,8 giây trong RS.

Rất may, cả hai xe RS đều có phanh lớn hơn và là tùy chọn cho S. Đây là những đĩa phanh được phủ vonfram cacbua, nghe có vẻ kỹ thuật và đủ dùng, nhưng bộ kẹp phanh cũng có màu cam, bởi vì ngay cả những chiếc xe điện gần 1.000 mã lực cũng cần sự tinh nghịch.

Các động cơ rõ ràng nhẹ hơn 10kg mỗi chiếc so với các bộ phận của e-tron GT cũ - được lấy từ nền tảng PPE, nếu bạn quan tâm đến những thứ đó - trong khi cả ba chiếc xe giờ đây đều có trục truyền động mạnh hơn và hiệu chỉnh lại nhẹ nhàng các thiết bị điện tử điều khiển hệ thống dẫn động bốn bánh.


À, và có một nút tăng cường trên cả hai chiếc xe RS. Khá dễ hiểu, phải không?


Pin cũng nhẹ hơn, Audi bằng cách nào đó đã giảm được 9kg từ trọng lượng 625kg của nó. Đúng vậy, bạn nói đúng: đó là toàn bộ một chiếc Caterham, có nghĩa là e-tron GT là một chiếc xe có một chiếc xe nhỏ khác làm nguồn cung cấp năng lượng.


Đó là một bộ pin lớn hơn, cung cấp 105kWh, và Audi đã tăng đáng kể công suất sạc tối đa lên 320kW cũng như tăng năng lượng có sẵn thông qua regen lên 400kW.


13 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page