top of page

Agoda của nước nào? Agoda do ai sáng lập? Lĩnh vực hoạt động của thương hiệu này

Đã cập nhật: 2 thg 3, 2023

Agoda của nước nào?

Agoda là một công ty thuộc sở hữu của Booking Holdings Inc., một tập đoàn công nghệ và du lịch đa quốc gia có trụ sở tại Norwalk, Connecticut, Hoa Kỳ.Tuy nhiên, trụ sở chính của Agoda nằm tại Singapore và công ty này được thành lập vào năm 2005 tại Thái Lan.

Quá trình hình thành và phát triển của Agoda như thế nào?

Agoda được thành lập vào năm 2005 bởi hai doanh nhân người Mỹ là Michael Kenny và Robert Rosenstein tại Bangkok, Thái Lan.


Hai người sáng lập đã nhận thấy tiềm năng của ngành công nghiệp du lịch tại Đông Nam Á và quyết định tập trung phát triển một trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến dành cho khách du lịch.Sau khi thành lập, Agoda đã nhanh chóng trở thành một trong những trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến hàng đầu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cung cấp hơn 2 triệu khách sạn và chỗ nghỉ tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới.


Agoda đã phát triển mạnh mẽ trong thập kỷ qua, tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ khách hàng và nâng cao trải nghiệm của người dùng thông qua các tính năng mới và chất lượng dịch vụ.


Năm 2007, Agoda được Priceline Group (nay là Booking Holdings) mua lại với giá 1,75 triệu USD, giúp Agoda mở rộng quy mô và phát triển hơn nữa.


Hiện nay, Agoda là một trong những trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến hàng đầu trên thế giới, với hơn 2 triệu khách sạn và chỗ nghỉ trên toàn thế giới, đồng thời cung cấp dịch vụ cho hàng triệu khách hàng tại hơn 200 quốc gia.


ý nghĩa logo của Agoda ?

Agoda là một trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến có trụ sở tại Singapore. Logo của Agoda bao gồm hai phần chính: từ "Agoda" viết bằng phông chữ đậm và một hình ảnh tròn với các đường kẻ song song và hình vuông bên trong.Ý nghĩa của logo này chưa được công bố chính thức bởi Agoda. Tuy nhiên, có thể giải thích ý nghĩa của hình ảnh tròn với các đường kẻ song song và hình vuông bên trong như sau:

  • Hình tròn có thể tượng trưng cho trái đất hoặc tầm nhìn toàn cầu của Agoda khi cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trên khắp thế giới.

  • Các đường kẻ song song có thể tượng trưng cho các đường bay hoặc đường đi trong du lịch, và hình vuông có thể đại diện cho các khối xây dựng hoặc phòng khách sạn.

Tóm lại, logo của Agoda có thể biểu tượng cho sự toàn cầu hóa và đa dạng của các dịch vụ đặt phòng khách sạn của họ trên toàn cầu.


Agoda do ai sáng lập?

Agoda được sáng lập bởi hai nhà sáng lập là Michael Kenny và Robert Rosenstein vào năm 2005.


Cả hai đều là những doanh nhân có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp du lịch và công nghệ thông tin. Michael Kenny là người Úc và từng là Giám đốc điều hành của một công ty du lịch tại Thái Lan trước khi sáng lập Agoda.Robert Rosenstein là người Mỹ và từng là Giám đốc điều hành của một công ty phần mềm tại Mỹ trước khi đến Thái Lan để tham gia vào ngành du lịch.


Agoda được thành lập tại Bangkok, Thái Lan và đã trở thành một trong những công ty đặt phòng khách sạn hàng đầu tại châu Á.


Agoda hoạt động trong lĩnh vực nào?

Agoda hoạt động trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn trực tuyến, cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến cho các khách sạn và nhà nghỉ trên toàn thế giới.Agoda cung cấp cho người dùng một trang web và ứng dụng di động để tìm kiếm và đặt phòng khách sạn trên nhiều quốc gia và khu vực, với hơn 2 triệu khách sạn và các loại hình nghỉ dưỡng khác nhau.


Agoda cung cấp thông tin chi tiết về các khách sạn, đánh giá và hình ảnh, giúp người dùng có thể đưa ra quyết định đặt phòng một cách dễ dàng và thuận tiện. Agoda có mặt trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và là một trong những công ty đặt phòng khách sạn hàng đầu thế giới.


Hệ thống đặt phòng của Agoda hoạt động như thế nào?

Hệ thống đặt phòng của Agoda hoạt động khá đơn giản. Người dùng truy cập trang web hoặc ứng dụng di động của Agoda, chọn địa điểm mà mình muốn đến, nhập ngày nhận phòng và trả phòng, số lượng khách và số lượng phòng cần đặt.Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các khách sạn và nhà nghỉ có sẵn tại địa điểm đó với giá cả và thông tin chi tiết về tiện nghi, phòng, vị trí và đánh giá từ khách hàng khác.


Người dùng có thể lựa chọn phòng khách sạn phù hợp nhất với nhu cầu của mình và đặt trực tuyến bằng cách thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc các phương thức thanh toán trực tuyến khác.


Sau khi thanh toán được xác nhận, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin đặt phòng tới khách sạn và nhà nghỉ, và người dùng sẽ nhận được xác nhận đặt phòng qua email hoặc thông báo trên ứng dụng di động.Hệ thống đặt phòng của Agoda được hoạt động 24/7 và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tuyến để giải đáp mọi thắc mắc và giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến đặt phòng của mình.


Tại Việt Nam làm thế nào tôi có thể liên hệ với Agoda?

Ở Việt Nam, bạn có thể liên hệ với Agoda thông qua các kênh sau:

  • Truy cập trang web của Agoda: Bạn có thể truy cập trang web của Agoda tại địa chỉ www.agoda.com để tìm kiếm thông tin và đặt phòng khách sạn.

  • Liên hệ : Bạn có thể gọi điện đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của Agoda tại Việt Nam theo số https://www.agoda.com/info/contact.html?cid=1781463  • Liên hệ qua email: Bạn có thể gửi email đến địa chỉ cs@agoda.com để liên hệ với Agoda.

  • Liên hệ qua mạng xã hội: Bạn có thể kết nối với Agoda qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để nhận thông tin và hỗ trợ từ Agoda.

  • Liên hệ qua đại lý du lịch: Bạn có thể đặt phòng khách sạn thông qua các đại lý du lịch hoặc công ty du lịch có hợp tác với Agoda tại Việt Nam.

Thanh toán với Agoda như thế nào?

Agoda cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau cho khách hàng của mình, bao gồm:

  • Thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ: Agoda chấp nhận nhiều loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ phổ biến, bao gồm Visa, MasterCard, JCB, American Express và UnionPay. Khách hàng có thể nhập thông tin thẻ của mình trên trang web của Agoda để thanh toán.  • Thanh toán bằng PayPal: Khách hàng có thể liên kết tài khoản PayPal của mình với Agoda để thanh toán.

  • Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng: Agoda cũng cho phép khách hàng thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng. Sau khi hoàn thành đặt phòng, khách hàng sẽ nhận được thông tin về tài khoản ngân hàng của Agoda để chuyển tiền.

Khách hàng nên kiểm tra chính sách thanh toán của Agoda trên trang web của họ để biết thêm chi tiết về các phương thức thanh toán được chấp nhận và chính sách hoàn tiền của Agoda.


Nguồn tổng hợp Internet2.035 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page