top of page

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THUÊ XE LIMOUSINE MÙA COVID-19

Thuê Xe Limousine đi du lịch, công tác thăm thân là hình thức phổ biến khi di chuyển trong nước - có thể là vì sự cần thiết hoặc để giải trí. Nhưng với sự xuất hiện của coronavirus, phần này của cuộc sống hàng ngày ngày càng trở nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn và những người thân yêu của bạn cần phải thuê xe Limousine trong mùa đại dịch COVID-19, đây là một số mẹo để giúp bạn thực hiện việc này một cách an toàn hơn.

nhung dieu can biet khi thue xe limousine mua covid

Có thể thuê xe Limousine trong mùa dịch COVID-19 không?

Tất cả các chuyến đi đều có nguy cơ nhiễm hoặc lây lan COVID-19. Trước khi bạn định thuê xe Limousine đi tới điểm đón, hãy kiểm tra xem COVID-19 có đang lan rộng trong khu vực địa phương của bạn và ở bất kỳ nơi nào bạn sắp đến hay không.

Không đi nếu bạn hoặc gia đình của bạn bị bệnh, có bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19 hoặc đã từng có người bị nhiễm COVID-19 trong 14 ngày qua.

Các thành viên trong gia đình có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn (thành viên gia đình lớn tuổi, những người có bệnh nền) nên cân nhắc hoãn tất cả các chuyến đi để đảm bảo an toàn trước dịch Covid 19

Chúng ta nên chuẩn bị gì khi có dự định di chuyển bằng xe Limousine riêng cho gia đình?

Trước tiên bạn hãy hãy kiểm tra mọi hạn chế đi lại bằng phương tiện đường bộ, lệnh lưu trú tại nhà, các yêu cầu kiểm dịch và xét nghiệm trong khu vực địa phương của bạn và tất cả những nơi bạn định đến (kiểm tra các trang web của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và cơ quan y tế địa phương).

Kiểm tra trước những địa điểm đến của bạn, như nhà hàng, thức ăn, lưu ý nhiều địa phương giãn cách xã hội, và cấm những hoạt động thăm quan, ăn uống tại chỗ, vì vậy luôn cập nhật liên tục những thay đổi.

thue xe limousine an toan covid

1 số điểm cần cân nhắc và chú ý:

Đối với hành trình đi về trong ngày

Trước khi đi du lịc, bạn và gia đình cần phải chắc chắn tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin định kỳ, bao gồm vắc xin sởi-quai bị-rubella (MMR) và vắc-xin cúm mùa.

 • Các thành viên cần chuẩn bị thuốc và quần áo trong trường chuyến đi kéo dài vì cách ly.

 • Chọn phương tiện xe riêng Limousine và kiểm tra xem họ có áp dụng biện pháp an toàn như khử khuẩn, tài xế không có biểu hiện ho, sốt, và luôn đeo khẩu trang trên xe có khử khuẩn.

 • Chọn thời gian khởi hành để tránh tắc đường.

 • Không tiệc tùng, tránh chỗ đông đúng.

 • Hãy lên kế hoạch mang theo thức ăn và đồ uống của riêng bạn nếu bạn có thể.

 • Đối với hành trình nghỉ qua đêm tại địa điểm lưu trú:

 • Bạn hãy kiểm tra những biện pháp phòng ngừa mà họ đã áp dụng.

 • Toàn bộ nhân viên đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách, và rửa tay.

 • Tấm chắn quầy lễ tân, hệ thống thông gió

thue xe limousine mua covid

Các biện pháp phòng ngừa bổ sung có được áp dụng, chẳng hạn như tấm chắn thủy tinh tại khu vực nhận phòng, bố trí các biển hiệu hướng dẫn hoặc vật cản tạo khoảng cách để thực hiện giãn cách cho tất cả nhân viên, khách và khách tham quan trong sảnh đợi, thang máy và các không gian công cộng?

Hệ thống thông gió có thoáng không?

Chính sách về khử khuẩn của cơ sở lưu trú.

Khi bạn nhận phòng, kiểm tra xem họ đã khử khẩn bề mặt, ổ khóa, và yêu cầu họ mở cửa để thông thoáng trong phòng.

Những mẹo bảo vệ bạn:

 • Rửa tay bằng xà phòng, dung dịch cồn thường xuyên

 • Tránh chạm vào tay, mặt.

 • Tránh những nơi đông đúc, kín.

 • Đeo khẩu trang như vật bất li thân.

 • Tránh chạm vào mặt (mắt, mũi, miệng)

Tránh những nơi đông người, không gian kín, có hệ thống thông gió kém

Nếu bạn quyết định ăn ở ngoài, hãy mang theo thức ăn và dụng cụ của riêng bạn. Nếu bất khả kháng, hãy chọn thực phẩm an toàn nhất, chẳng hạn như mang ra ngoài thay vì ăn trong nhà. Đừng quên rửa hoặc vệ sinh tay trước khi ăn
Trường hợp xấu nhất: tìm ngay sự trợ giúp y tế nếu bạn hoặc con bạn bị sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác của COVID-19

Anh/Chị nên làm gì khi trở về nhà?

Tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa chính - bao gồm theo dõi bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19 và tìm kiếm sự trợ giúp hoặc tư vấn y tế nếu các triệu chứng có tiến triển xấu.

Trên đây là 1 số lời khuyên được sưu tầm từ nguồn của Unicef, Asia Transport rất mong góp phần nhỏ bé để chuyến đi của quý khách được an toàn.

bottom of page