top of page

Volvo P1800 Cyan ‘GT’ - Phiên bản Restomod Lôi Cuốn của Mơ Của Bạn

Nhà sản xuất ô tô du lịch Thụy Điển Cyan Racing vừa công bố phiên bản mềm mại hơn, yếu hơn và ít tập trung hơn của một chiếc Volvo cổ kính mà thế giới dường như đã lãng quên. Và cũng không kém phần đắt đỏ.Hãy quên hết những điều đó ngay lập tức và làm quen với chiếc Volvo P1800 Cyan ‘GT’ mê hoặc đến mức khiến bạn mê mẩn; một phiên bản hướng đến sự thoải mái của chiếc P1800 Cyan xuất sắc đã được tiết lộ lần đầu vào năm 2020.


Chiếc xe vào năm 2020 là một thí nghiệm suy tưởng được trang bị turbo: liệu nếu Cyan Racing, nhà vô địch thế giới xe du lịch nhiều lần, đã hoạt động trong những năm 1960 khi chiếc P1800 gốc đang thống trị, họ sẽ cho ra đời một chiếc xe như thế nào?


Một chiếc xe đáng mơ ước, chính là điều đó. Phiên bản năm 2024 này giảm bớt những thành tựu trên đường đua của phiên bản gốc và thay vào đó làm mới lại hoàn toàn với phong cách ban đầu của chiếc P1800: du lịch lớn.


Do đó, hệ thống treo có thể điều chỉnh hoàn toàn đã được điều chỉnh lại cho đường quốc lộ và du lịch xa (đọc là: nó có lẽ mềm mại hơn một chút) thay vì "chạy tối đa qua điểm uốn cong này - ôi, điều này đang trở nên rất lật ngược nhanh chóng".


Cũng có sự lựa chọn rộng rãi hơn về công suất động cơ. Trong khi chiếc xe gốc có công suất 414 mã lực từ động cơ xe du lịch tăng áp 2.0 lít (cùng loại đã đưa chiếc xe S60 TC1 của Cyan đến danh hiệu vô địch WTCC năm 2017), bạn có thể chọn từ 345 mã lực đến 414 mã lực. Cyan cho biết hiệu suất đã được điều chỉnh để 'dễ lái' hơn là sức mạnh tuyệt đối.


Nó được kết hợp với hộp số Holinger 5 cấp (và dẫn động cầu sau), được lắp trên cùng một thân hình rộng hơn, được gia cố và nâng cấp so với chiếc xe năm 2020. Điều đó có nghĩa là nó là sự kết hợp của thép chịu lực cao và sợi carbon, với những điểm yếu của P1800 gốc đã được khắc phục.Thậm chí, có nhiều lớp vật liệu cách âm hơn trên chiếc xe lần này. Ghế ngồi thoải mái hơn. Thậm chí còn có cấu trúc cảm giác nhôm titan được thiết kế lại để tăng cường sự thoải mái.


Bên trong là vô cùng analog, và chiếc xe đầu tiên này - được xây dựng cho một khách hàng tại Mỹ - có một thân xe màu xanh rất đẹp kết hợp với nội thất màu cát. Tự nhiên, mỗi chiếc xe được tùy chỉnh hoàn toàn theo từng khách hàng.


Đó là lý do tại sao mỗi chiếc xe mất từ 12 đến 15 tháng để xây dựng, với giá trung bình dao động xung quanh mức 600.000 đô la. Cyan nói với TG, không có số lượng xe cụ thể nào sẽ được xây dựng, nhưng nó sẽ là siêu thấp.


Theo Top Gear

239 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page