top of page

Mercedes-AMG CLE53: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo giữa Công Suất 442 mã lực, Sáu Xy-lanh

Mercedes-Benz đã trình làng phiên bản AMG của dòng xe CLE, một biến thể trung gian thay thế cho cả dòng C-Class Coupe và E-Class Coupe.


Với bản AMG này, chúng ta được biết đến với phiên bản CLE 53, không dùng động cơ 4 xy-lanh nhưng cũng chưa thể sánh ngang với một AMG V8.Tuy nhiên, công suất 442 mã lực không phải là con số tệ. Ngoài ra, bạn còn được trang bị 'động cơ tăng áp kép' (chúng tôi sẽ đề cập sau), hệ thống động cơ 4 bánh toàn diện có khả năng biến thiên hoàn toàn, và hệ thống lái bánh sau được điều khiển. Tất cả đều đi kèm từ nhà sản xuất.


Vậy động cơ của Mercedes-AMG CLE 53 là gì?

Đó là một phiên bản tiến hóa của động cơ 3.0 lít thẳng 6 xy-lanh turbo, trước đây là M256, giờ là M256M.


Ngoài sự thay đổi ở các buồng đốt, hệ thống cấp và thoát khí, vòng bi pít-tông, hệ thống phun nhiên liệu và động cơ tăng áp thông thường, dòng động cơ này còn được trang bị thêm một động cơ tăng áp điện cho đáp ứng nhanh hơn. Do đó, ta có động cơ tăng áp kép.


So với phiên bản gốc, áp suất tăng áp tăng thêm 0.4 bar lên tổng cộng 1.5 bar và còn được hỗ trợ bởi hệ thống hybrid nhẹ 48v - đáng giá 22 mã lực và 151 lb-ft. Kết hợp với công suất 442 mã lực, tổng cộng có 413 lb-ft sẵn có trong khoảng vận tốc từ 2200 đến 5000 vòng/phút, với khả năng tăng cường lên đến 442 lb-ft khi cần thiết.


Tốc độ tối đa vẫn là giới hạn điện tử thông thường là 155 mph và thời gian tăng tốc từ 0-62 mph chính thức là 4.2 giây.


Còn phần còn lại của xe thì sao?

So với phiên bản tiêu chuẩn, Mercedes-AMG CLE53 có bề rộng mặt trước tăng 58mm và bề rộng mặt sau tăng 75mm, cùng với thiết kế thân xe nâng cao để phù hợp. Bánh xe mặc định là kích thước 20 inch, nếu bạn quan tâm.


Hệ thống AMG Ride Control kết hợp lò xo thép với hệ thống giảm xóc có thể biến thiên, với "khả năng thích ứng với tình huống lái và điều kiện đường đi hiện tại.


Điều này xảy ra dù bạn ở chế độ lái nào, nhưng bạn cũng có sự lựa chọn giữa các cài đặt Comfort, Sport và Sport+. Mercedes-AMG tuyên bố có sự khác biệt đáng kể trong trải nghiệm lái xe.


Bạn cũng được trang bị hệ thống lái nhạy cảm với ba cài đặt đa tốc độ, cùng với hệ thống lái bánh sau có góc làm việc tối đa tiêu chuẩn là 2.5 độ. Hệ thống động cơ 4 bánh AMG 4Matic+ là hoàn toàn có thể điều chỉnh, với sự tập trung mạnh vào bánh sau, đặc biệt khi chế độ ESP Sport được kích hoạt. Và rõ ràng, khi bạn đang "làm đuôi" trên đường đi - mặc dù bạn sẽ cần nâng cấp tùy chọn lên gói AMG Dynamic Plus để truy cập vào chế độ này.


Toàn bộ bản chất của chiếc xe được quản lý bởi hệ thống AMG Dynamic Select, với năm chương trình cơ bản - Slippery, Comfortable, Sport, Sport+ và Individual - và các mức độ AMG Dynamics. Đó là Basic, Advanced và Pro.


Hầu hết các tính năng này có thể được điều khiển trực tiếp từ vô-lăng bằng cách sử dụng các nút AMG riêng biệt. Chúng có vẻ như là các tính năng quảng cáo nhưng rất tiện lợi trong trải nghiệm lái xe, dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi với các mẫu xe khác.


Có trang bị tốt không?

Khá tốt. Bạn sẽ có đèn pha kỹ thuật số hiện đại, nhiều màn hình nội thất, đèn nền trang trí và da nội thất.


Tuy nhiên, vẫn còn có khả năng nâng cấp hấp dẫn hơn, nhờGói nâng cấp Pro Performance cụ thể cho thị trường Anh. Gói này kết hợp Gói AMG Optics - một loạt các chỉnh sửa ngoại thất tạo nên vẻ mạnh mẽ hơn và nội thất thể thao hơn - và Gói AMG Dynamic Plus.

Ngoài chế độ "làm đuôi" (Drift Mode), Gói này còn bao gồm chế độ Race và các bộ treo động cơ hoạt động để tạo nên tính linh hoạt cao hơn.


Tóm lại, Mercedes-AMG CLE53 là một sự kết hợp hoàn hảo giữa công suất 442 mã lực, động cơ sáu xy-lanh, và hệ thống động cơ 4 bánh với nhiều tính năng cao cấp.

Với sự lựa chọn nâng cấp, bạn có thể tùy chỉnh chiếc xe theo phong cách và hiệu suất của riêng mình để có trải nghiệm lái xe tốt nhất.


Asia Transport - Dịch vụ thuê xe Mercedes hàng đầu tại Hà NộiHồ Chí Minh Chúng tôi sẵn lòng phục vụ và đồng hành cùng bạn trong mọi hành trình.

273 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page