top of page

Xe Materasi của nước nào? Lịch sửa phát triển và các mẫu xe nổi bật của Materasi

Xe Materasi của nước nào?


Maserati là một nhà sản xuất xe hạng sang của Ý, được thành lập vào ngày 1 tháng 12 năm 1914 tại Bologna, Italia.Với vai trò quan trọng trong lịch sử văn hóa và phát triển của các dòng xe thể thao cao cấp, Maserati đã góp phần làm nên danh tiếng cho ngành công nghiệp ô tô của Italia.


Ai là người sáng lập ra hãng xe Maserati ?


Hãng xe Maserati được thành lập vào ngày 1 tháng 12 năm 1914 tại Bologna, Italia bởi 5 anh em Alfieri Maserati, Bindo Maserati, Carlo Maserati, Ettore Maserati và Ernesto Maserati.Các anh em này đã sáng lập ra công ty động cơ Officine Alfieri Maserati và bắt đầu sản xuất các loại động cơ cho xe hơi và thuyền.


Sau đó, họ bắt đầu sản xuất các mẫu xe thể thao cao cấp mang thương hiệu Maserati và trở thành một trong những hãng xe Ý nổi tiếng nhất trong lịch sử.


Ý nghĩa Logo của Maserati

Logo của Maserati là hình ảnh của một chiếc đinh ba, được lấy cảm hứng từ thần thoại La Mã. Cây đinh ba trong thần thoại La Mã được cho là cội nguồn sức mạnh của biển cả, thuộc về Vị thần Neptune - vị thần thống trị biển sâu.
Hình ảnh này truyền tải ý nghĩa về sự mạnh mẽ, uy quyền và đẳng cấp của Maserati, đồng thời kết nối thương hiệu với nguồn gốc và truyền thống văn hóa của Ý.


Các mẫu xe nổi tiếng của Maserati


Maserati là một trong những thương hiệu xe hơi danh tiếng của Ý, sản xuất các mẫu xe thể thao cao cấp với thiết kế sang trọng và công nghệ tiên tiến. Dưới đây là một số mẫu xe nổi tiếng của Maserati:Maserati GranTurismo: Mẫu xe coupe thể thao sang trọng, được ra mắt lần đầu vào năm 2007 và được sản xuất đến năm 2019.


Maserati Quattroporte: Mẫu sedan hạng sang của Maserati, được ra mắt lần đầu vào năm 1963 và được sản xuất đến nay.


Maserati Levante: Mẫu SUV thể thao cao cấp của Maserati, được giới thiệu vào năm 2016.


Maserati Ghibli: Mẫu sedan thể thao cao cấp của Maserati, được giới thiệu vào năm 1966 và được sản xuất đến nay.


Maserati MC12: Mẫu xe thể thao siêu sang của Maserati, được sản xuất giới hạn chỉ 50 chiếc và giới thiệu vào năm 2004.


Các mẫu xe này đã trở thành biểu tượng của thương hiệu Maserati với thiết kế đặc trưng, công nghệ tiên tiến và khả năng vận hành mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu của các tín đồ yêu thích xe thể thao cao cấp trên toàn thế giới.


Lịch sử và quá trình phát triển của Hãng xe Maserati


Maserati là một trong những thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Ý, với hơn 100 năm lịch sử sản xuất xe thể thao cao cấp. Dưới đây là một số sự kiện quan trọng trong lịch sử và quá trình phát triển của Maserati: • Năm 1914: Alfieri Maserati và những người anh em của ông thành lập công ty động cơ Officine Alfieri Maserati ở Bologna, Italia.

 • Năm 1926: Maserati chuyển đổi sang sản xuất các mẫu xe thể thao cao cấp và giới thiệu mẫu xe đua Tipo 26.

 • Năm 1937: Maserati giành chiến thắng trong cuộc đua Targa Florio với mẫu xe 6CM, mở đầu cho sự thành công của thương hiệu trên đường đua.

 • Năm 1957: Maserati giành chiến thắng trong giải đua xe F1 đầu tiên tại nước Úc với mẫu xe 250F.

 • Năm 1963: Maserati giới thiệu mẫu sedan hạng sang Quattroporte.

 • Năm 1968: Maserati được Fiat Group mua lại và trở thành một trong những công ty con của Fiat.

 • Năm 1993: Maserati được bán cho Gruppo Fiat Auto và bắt đầu hợp tác với Ferrari trong lĩnh vực kỹ thuật.

 • Năm 2005: Maserati giới thiệu mẫu xe GranTurismo tại Triển lãm ô tô Geneva.

 • Năm 2013: Maserati giới thiệu mẫu sedan Ghibli, nhắm đến thị trường xe hơi tầm trung.

 • Năm 2018: Maserati công bố kế hoạch đầu tư 1,4 tỷ euro để phát triển các mẫu xe điện và hybrid, nhằm thích ứng với xu hướng phát triển của ngành ô tô.


Nhờ sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến, thiết kế tinh tế và tầm nhìn chiến lược phát triển, Maserati đã trở thành một trong những thương hiệu xe hơi danh tiếng trên thế giới, đáp ứng nhu cầu của các tín đồ yêu thích xe thể thao cao cấp và sang trọng.


Giá bán các mẫu xe Maserati tại Việt Nam


Giá hiện tại của các mẫu xe Maserati tại Việt Nam đến tháng 2 năm 2023 như sau: • Maserati Levante: từ 4,9 tỷ đến 7,4 tỷ đồng

 • Maserati Quattroporte: từ 7,5 tỷ đến 9,4 tỷ đồng

 • Maserati GranTurismo: từ 8,5 tỷ đến 11,5 tỷ đồng

 • Maserati Ghibli: từ 4,6 tỷ đến 7,8 tỷ đồng

 • Maserati Ghibli Hybrid: từ 4,8 tỷ đến 6,2 tỷ đồng


Cần lưu ý rằng các giá trên có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như mẫu xe, cấp độ trang bị và vị trí của đại lý. Do đó, tôi khuyên bạn nên kiểm tra thông tin giá cả mới nhất tại các đại lý ủy quyền của Maserati tại Việt Nam.


Đánh giá về xe Maserati trên thị trường quốc tếĐánh giá về xe Maserati trên thị trường quốc tế khá đa dạng. Một số người đánh giá rất cao về thiết kế độc đáo và sang trọng của các mẫu xe Maserati, cùng với chất lượng hoàn thiện tốt và khả năng vận hành mạnh mẽ.


Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng các mẫu xe Maserati không được thực sự tốt về mặt kỹ thuật, đặc biệt là so với các đối thủ cạnh tranh trong phân khúc xe hạng sang.


Maserati đã đưa ra những mẫu xe thể thao cao cấp được đánh giá là đẹp và ấn tượng như Levante, Quattroporte, GranTurismo, và Ghibli.


Mặc dù xe Maserati không bán chạy bằng các đối thủ cạnh tranh của họ như BMW và Mercedes-Benz, tuy nhiên, hãng xe vẫn đang giữ được một vị trí đáng kể trên thị trường xe hạng sang.


Tuy nhiên, Maserati cũng đã phải đối mặt với một số thách thức trên thị trường, bao gồm sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ cạnh tranh và các vấn đề về chất lượng và tin cậy của các mẫu xe Maserati.


Nhiều khách hàng đã gặp phải các vấn đề về độ bền và chất lượng của các mẫu xe Maserati, và điều này đã ảnh hưởng đến uy tín của hãng xe trong vài năm qua.


Tuy nhiên, Maserati đã tiến hành nhiều cải tiến để cải thiện chất lượng và tin cậy của các mẫu xe của họ.


Nguồn tổng hợp internet

405 lượt xem0 bình luận

Σχόλια


bottom of page