top of page

Hãng Xe Vinfast của nước nào? Địa chỉ nhà máy, và các dòng xe của hãng Vinfast

Đã cập nhật: 18 thg 3, 2023

Hãng Xe Vinfast của nước nào?

Hãng xe VinFast là một công ty sản xuất ô tô của Việt Nam, được thành lập vào năm 2017 và là một công ty con của tập đoàn Vingroup - một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất tại Việt Nam.

Ai là chủ Hãng Xe Vinfast?

Ông Phạm Nhật Vượng là chủ tịch tập đoàn Vingroup và cũng là chủ sở hữu của hãng xe VinFast. Ông là một trong những tỷ phú giàu nhất tại Việt Nam và là doanh nhân thành công trong lĩnh vực bất động sản, bán lẻ và sản xuất ô tô.Ngoài ra, ông cũng là người giàu nhất tại Việt Nam và được xếp hạng là người giàu thứ 252 trên thế giới năm 2021 theo danh sách của Forbes.


Nhà máy sản xuất ô tô VinFast

  • Nhà máy sản xuất ô tô VinFast có diện tích 335 hecta tọa lạc tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, nơi trước đây là đầm lầy nuôi tôm của người dân Cát Hải.  • Chỉ trong hơn một năm kể từ ngày khởi công, tổ hợp nhà máy VinFast đã hoàn thiện đa số nhà xưởng và đang lắp ráp dây chuyền sản xuất.


  • Tổ hợp nhà máy VinFast bao gồm nhiều khu vực như nhà điều hành, khu nhà sản xuất xe máy điện, khu nhà sản xuất ôtô, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo và viện nghiên cứu và phát triển R&D. Cả nhà máy sản xuất ô tô và nhà máy sản xuất xe máy điện đều có công suất thiết kế 38 xe/giờ.


  • Trong giai đoạn 1, mỗi nhà máy sẽ sản xuất 250.000 xe/năm và giai đoạn 2 sẽ nâng lên 500.000 xe/năm. Riêng nhà máy sản xuất xe máy điện có thể sản xuất tới 1 triệu xe/năm.


Lịch sử hình thành và quá trình phát triẻn


VinFast là công ty sản xuất ô tô của Việt Nam, thành lập vào năm 2017 và được khởi công dự án Tổ hợp sản xuất ô tô tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải vào tháng 9 cùng năm.Công ty đã ra mắt hai mẫu xe VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 tại Paris Motoshow vào tháng 10 năm 2018 và đã được vinh danh bởi AutoBest là "ngôi sao mới" của ngành công nghiệp ô tô thế giới.


VinFast đã vận chuyển 155 xe đầu tiên để kiểm thử chất lượng và độ an toàn tới 14 quốc gia thuộc 4 châu lục vào tháng 3 năm 2019 và chính thức khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast tại Cát Lái, Hải Phòng vào tháng 6 cùng năm.


Dòng xe VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 đã nhận được chứng nhận an toàn cao nhất từ ASEAN NCAP vào tháng 10 năm 2019.


Trong nửa đầu năm 2021, VinFast Fadil trở thành dòng xe bán chạy nhất. Sơ đồ tổ chức của VinFast cho thấy tầm quan trọng của marketing trong công ty và phòng marketing được xếp ngang hàng với các phòng khác chỉ sau hội đồng quản trị và ban giám đốc.


Công ty đã phát triển nhiều dòng xe mới lạ và trang bị nhiều tính năng thông minh vượt trội để tăng sự kết nối giữa người dùng và xe.


Giá bán các dòng xe Vinfast


Bảng giá xe VinFast hiện tại bao gồm các dòng xe như Fadil, VF5, Lux A2.0, Lux SA2.0, VF8, VF9, President và VF e34.


Trong đó, giá bán lăn bánh của Fadil dao động từ 378 triệu đến 470 triệu đồng.Đối với dòng xe VF5, giá bán lăn bánh được niêm yết từ 507 triệu đồng cho phiên bản thuê pin và 535 triệu đồng cho phiên bản mua pin.


Các mẫu xe Lux A2.0 có giá bán lăn bánh từ 986 triệu đến 1,241 tỷ đồng, trong đó phiên bản cao cấp nhất có giá lên đến 1,241 tỷ đồng.


Đối với dòng xe VF8 và VF9, giá bán lăn bánh dao động từ 1,245 tỷ đến 1,909 tỷ đồng, tùy thuộc vào phiên bản.


Mẫu xe President là mẫu xe đắt nhất trong danh mục, với giá bán lăn bánh từ 4,833 tỷ đồng đến 4,898 tỷ đồng.


Cuối cùng, mẫu xe điện phân khúc A - VF e34 có giá bán lăn bánh từ 772 triệu đến 805 triệu đồng.


Tuy nhiên, đây là thông tin tham khảo và có thể thay đổi tùy từng thời điểm và thị trường.Nguồn tổng hợp Internet

787 lượt xem0 bình luận

Opmerkingen


bottom of page