top of page

Rolls Royce của nước nào? Thương hiệu, logo, các dòng xe phổ biến hiện nay

Đã cập nhật: 16 thg 3, 2023

Bài viết sau đây Asia Transport sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hãng xe Rolls-Royce


Hãng Xe Rolls-Royce của nước nào?

Rolls-Royce, một thương hiệu xe hơi sang trọng của Anh, được thành lập tại Anh vào năm 1906. Những người sáng lập công ty là Frederick Henry Royce ( Henry Royce ) và Charles Stewart Rolls ( Charlie Rolls).


Nội dung bài viếtLịch sử thương hiệu Rolls-Royce


Chiếc xe do Rolls-Royce sản xuất là đại diện xuất sắc của những chiếc xe cao cấp nhất, nổi tiếng khắp thế giới về sự sang trọng và là một trong những đại diện chính của xe hơi châu Âu và châu Mỹ.


Năm 2003, Rolls-Royce Motor Cars đã bị BMW tiếp quản. Vào tháng 12 năm 2018, Phòng thí nghiệm Thương hiệu Thế giới đã công bố danh sách " 500 Thương hiệu Hàng đầu Thế giới 2018 " và Rolls-Royce xếp thứ 488.


Vào ngày 13 tháng 1 năm 2020, nó đã được chọn vào danh sách giải thưởng Hurun Zhishangyoupin năm 2020


Tóm lược

 • Xe hiệu Rolls Royce

 • Ngành công nghiệp: Ô tô, hàng xa xỉ

 • Thời gian thành lập: Tháng 3 năm 1906

 • Người sáng lập Charlie , Henry Rice

 • Công ty liên kết Tập đoàn BMW

 • Rolls-Royce trụ sở chính Vương quốc Anh

 • Sản phẩm chính Rolls -Royce Ghost , Rolls- Royce Phantom , Rolls-Royce Cullinan , Rolls-Royce Wraith , Rolls-Royce Dawn


Các biệt danh của Rolls-Royce bao gồm " Rolls ", " Roller " và " Double R ", nhưng ở Derby , Anh , nơi Rolls-Royce plc đặt trụ sở chính , công ty thường được gọi là " Royce's ".
Và câu nói "Chiếc Rolls-Royce của..." thường được dùng để miêu tả một điều gì đó hay một điều gì đó là tốt nhất. Sau đây là phần ghi lại lịch sử phát triển của thương hiệu Rolls-Royce theo đơn vị sự kiện lịch sử và theo thứ tự thời gian xảy ra.


Ai là người sáng tạo thương hiệu Rolls-Royce

Năm 1884, Henry Royce thành lập công ty kinh doanh điện và cơ khí, đây là nguyên mẫu ban đầu của Rolls-Royce. Năm 1902, Charles Rolls thành lập công ty đại lý ô tô CS Rolls & Co của riêng mình để bán ô tô nhập khẩu.


Năm 1904, Charles Rolls chế tạo chiếc ô tô đầu tiên của mình và kinh doanh ô tô ở London. Cùng năm đó, tháng 5, hai người gặp nhau và ký một thỏa thuận: những chiếc xe do Royce Ltd.


Sản xuất được CS Rolls & CO bán độc quyền dưới tên "Rolls-Royce"; năm 1906, Rolls-Royce Ltd. được thành lập.


Biểu tượng chữ R kép

Logo máy bay của Rolls-Royce sử dụng hai chữ "R" chồng lên nhau, là tên đầu tiên của Charles Stewartrolls Rolles và Henry Royce, chữ cái này phản ánh mối quan hệ hòa thuận và hài hòa giữa hai bên.


Lúc đầu, logo chữ R kép có màu đỏ.


Người ta nói rằng sau khi hai nhà sáng lập qua đời, logo xe hơi của công ty Rolls-Royce đã chuyển từ màu đỏ sang màu đen, nhưng tuyên bố này trái ngược với sự thật: theo các ghi chép lịch sử có thẩm quyền, công ty sử dụng logo xe hơi mới chỉ để làm cho chiếc xe trông trang trọng hơn.


Quá trình phát triển sớm của Rolls-Royce


So với các đối thủ cạnh tranh, Rolls-Royce nguyên bản có hai đặc điểm: quy trình sản xuất đơn giản và tiếng ồn khi lái xe cực thấp, hai ưu điểm này đã sớm trở thành kinh điển của Rolls-Royce.


Động cơ do Mr. Rice thiết kế và chế tạo có hai ưu điểm nổi bật là công suất phát đều và độ bền vượt trội.Chính triết lý thiết kế và sản xuất khiêm tốn này đã giúp các sản phẩm của Rolls-Royce đạt được những kết quả ấn tượng này, nhưng mặt khác, công ty cũng hoài nghi về bất kỳ đổi mới công nghệ nào, lo lắng rằng những công nghệ mới chưa trưởng thành sẽ ảnh hưởng đến độ tin cậy của sản phẩm.


Ví dụ, những chiếc sedan của Rolls-Royce không có động cơ khởi động cho đến năm 1919, trong khi các đối thủ cạnh tranh của nó đã áp dụng công nghệ này 5 năm trước đó; hơn nữa, công ty đã không bắt đầu sử dụng thân xe liền khối cho đến năm 1965.


Thái độ thận trọng này hoàn toàn cho thấy Rolls-Royce tin tưởng vào sự cổ điển trong công nghệ ô tô, ít nhất là về thiết kế ngoại hình.


Ở khía cạnh khác, Rolls-Royce đã đi trước thời đại: chẳng hạn, ông Claude Johnson, giám đốc thương mại của công ty, đã sớm nhận ra rằng để đảm bảo vị trí hàng đầu của sản phẩm công ty trên thị trường, chỉ có thể dựa vào sự xuất sắc. Bản thân chất lượng sản phẩm thôi thì chưa đủ, khách hàng phải được cung cấp dịch vụ hậu mãi liên tục để tiếp tục nuôi dưỡng lòng trung thành của họ đối với thương hiệu.


Ngay từ năm 1908, công ty đã quyết định rằng các thợ máy của công ty sẽ thường xuyên đến gặp khách hàng để kiểm tra tình trạng của xe, đồng thời thành lập một trường đào tạo lái xe chuyên nghiệp.


Mô hình kinh doanh này cũng đã đạt được thành công chưa từng có bên ngoài Vương quốc Anh, 5 năm sau, các cửa hàng sửa chữa cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp đã xuất hiện ở Paris, Berlin và Madrid. Bức tượng thiên thần nổi tiếng của Rolls-Royce - "Spirit of Ecstasy" ra đời trong thời kỳ này.


Nữ thần của niềm vui biểu tượng Rolls Royce


Tinh thần ngây ngất (Spirit Of Ecstasy) là tên của logo phía trước Rolls-Royce [17] và đã được đăng ký làm linh vật chính thức của Rolls-Royce Motor Cars vào ngày 6 tháng 2 năm 1911.
Nó được thiết kế bởi họa sĩ và nhà điêu khắc người Anh Charles Sykes. Nghị sĩ Bảo thủ Anh John Montagu (John Montagu) là một nhân vật nổi tiếng vào thời điểm đó. Montagu có thân phận là một nhà quý tộc Anh, giàu có và bẩm sinh có khiếu văn học và lãng mạn với tình yêu.


Quy trình sản xuất bức tượng nữ thần này cũng vô cùng phức tạp, áp dụng quy trình khuôn sáp truyền thống và được ép hoàn toàn bằng tay, sau đó được đánh bóng bằng tay ít nhất 8 lần, vật liệu được nghiền trong máy trong 65 phút, và nữ thần hoàn thành phải trải qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt.


Vào ngày 6 tháng 2 năm 2022, Muse, chuyên mục nghệ thuật của Rolls-Royce Motor Cars, đã công bố khởi động Thử thách Goddess of Ecstasy đầu tiên, cuộc thi này sẽ mời các nghệ sĩ mới nổi tạo ra các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến Goddess of Ecstasy.


Công việc sẽ được tiết lộ vào cuối năm đó.Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Spirit Of Ecstasy được đăng ký nhãn hiệu cùng ngày , Rolls-Royce Motor Cars đã công bố thiết kế lại Spirit Of Ecstasy cho mẫu Rolls-Royce Shining .


Logo mới mất 830 giờ để tạo mẫu và Thử nghiệm đường hầm gió đã điều chỉnh tư thế đứng và chiều cao của nữ thần, và nó sẽ trở thành thiết kế lễ kỷ niệm nữ thần mang tính khí động học nhất từ ​​trước đến naySpringfield tham gia vào thị trường Mỹ


Để giành được thị trường Mỹ, Rolls-Royce đã mở một nhà máy ở Springfield, Massachusetts vào năm 1920 và sản xuất các loại xe dành riêng cho thị trường Mỹ tại đó.


Chiếc Rolls-Royce Gintama đầu tiên do Mỹ sản xuất được giao vào năm 1921 và chiếc xe này được chế tạo theo cùng thông số kỹ thuật với phiên bản của Anh.


Năm 1926, Phantom cũng bắt đầu được sản xuất tại Mỹ, phiên bản Phantom của Mỹ được thiết kế để thích ứng với thói quen lái xe tại địa phương, chẳng hạn như đổi xe sang tay lái bên trái. Với sự khởi đầu của cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930 , nhà máy ở Mỹ đã đóng cửa vào năm 1931.


Bentley

Đầu những năm 1930, Bentley , vốn đang trên bờ vực phá sản do khủng hoảng tài chính, đã trở thành thương hiệu của Rolls-Royce.
Thậm chí có một khoảng thời gian, hai tên xe "Rolls-Royce" và "Bentley" thực chất là cùng một chiếc xe, kể từ đó, Bentley với máu đua đã dần trở thành một chiếc xe sang kiểu Rolls-Royce.


Mãi đến năm 1946, chúng mới chính thức được chia thành hai thương hiệu.


Khu công viên Mulliner nơi sản xuất Rolls Royce và Bentley


Nhà máy Mulliner Park Ward nằm trên đường Hythe, London, những ngày đầu có 750 thợ thủ công, chuyên sản xuất thân xe đặc biệt cho Rolls-Royce và Bentley.


Trong suốt thời gian tồn tại, không chỉ hầu hết thân xe của các mẫu Rolls-Royce Phantom mà cả những thân xe đặc biệt được chế tạo cho các mẫu Silver Cloud, thân xe Rolls-Royce Danger và Rolls-Royce Camargue cũng do Mulliner Park Ward sản xuất.


Nhà máy Hythe Road đóng cửa vào năm 1991 và các thi thể được lắp ráp tại Crewe trực tiếp từ nhà máy gần Acton, London. Sau khi lô thân Phantom VI cuối cùng được hoàn thành vào năm 1992, Mulliner Park Ward chính thức đóng cửa và cái tên này vẫn được sử dụng trên các mẫu xe tiếp theo.


Logo mới Rolls-Royce

Rolls-Royce Motor Cars đã công bố ra mắt logo mới vào ngày 25 tháng 8 năm 2020, sử dụng phông chữ Riviera Nights cùng họ với phông chữ Gil Sans Alt đã sử dụng trước đây làm phông chữ logo hoàn toàn mới, với màu nền là màu tím; hoa văn của nữ thần lễ kỷ niệm Một số điều chỉnh cũng đã được thực hiện.


Bộ sưu tập Rolls-Royce trên thị trường


Dưới đây là bộ sưu tập những chiếc xe Rolls-Royce sản xuất hàng loạt hiện đang có mặt trên thị trường.


Rolls-Royce Phantom


Rolls-Royce Phantom là dòng xe chủ lực của Rolls-Royce, cung cấp hai phiên bản trục tiêu chuẩn và trục dài [88] , kế thừa thiết kế cổ điển của Rolls-Royce: mui dài, giảm xóc trước ngắn và giảm xóc sau dài.
Trục cơ sở dài tạonội thất rộng rãi, cộng với mui xe thẳng đứng và đèn chiếu sáng cao. Áp dụng cấu trúc nhôm sang trọng, độ cứng chắc hơn 30% so với Phantom thế hệ thứ bảy, đồng thời giảm tiếng ồn 10% so với Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ bảy ở tốc độ 100 km/h. giờ


PHANTOM VIII

Phiên bản SERIES II của Phantom thứ tám sẽ được phát hành chính thức vào ngày 12 tháng 5 năm 2022. So với phiên bản trước, mẫu xe mới đã bổ sung thêm các kiểu bánh xe tùy chọn mới, đồng thời tăng cường cảm giác trực quan về logo và nữ thần của lễ kỷ niệm thông qua việc tinh chỉnh hình dạng của lưới tản nhiệt phía trước. .
Kiểu dáng của đèn pha đã được cải thiện, trong khi gói màu đen gồm các bộ phận bằng thép không gỉ đánh bóng cho thân xe màu đen đã được bổ sung theo yêu cầu của khách hàng.


Rolls-Royce Ghost

Dòng xe Ghost thế hệ mới cung cấp hai phiên bản trục tiêu chuẩn và trục dài [84] Phiên bản trục dài dài hơn 170 mm so với phiên bản trục tiêu chuẩn.
Nền tảng kiến ​​​​trúc sang trọng của Rolls-Royce được áp dụng và khái niệm thiết kế "kiểm soát thân xe một cách tôn trọng" làm cho đường nét thân xe ngắn gọn hơn so với mẫu trước đó và lần đầu tiên loại bỏ đường viền xung quanh chân đế của "Nữ thần của Ecstasy" và phía trước được trang bị đèn pha 600 Laser ; các tấm trang trí bằng gỗ có lỗ hở không sơn được cung cấp bên trong xe và nó được trang bị chức năng mở cửa sau bằng một nút bấm;


Rolls-Royce Cullinan

Rolls-Royce Cullinan là mẫu SUV địa hình đầu tiên của Rolls-Royce [83] , áp dụng nền tảng kiến ​​trúc sang trọng của Rolls-Royce, trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và hệ thống treo khí nén thông minh .
Hệ thống treo có thể điều chỉnh thông minh 40 mm để đối phó với địa hình thay đổi. Khách hàng có thể chọn ghế kiểu sofa có thể chứa 3 khách ở hàng ghế sau và hỗ trợ ngả lưng chỉnh điện, cũng có thể chọn ghế độc quyền trang bị ghế sau độc lập có thể điều chỉnh góc ngồi tùy ý; có thể trang bị tủ rượu sâm panh , sạc không dây , bàn dã ngoại gấp điện và các cấu hình khác.


Rolls-Royce SPECTRE

Vào ngày 29 tháng 9 năm 2021, Rolls-Royce Motor Cars thông báo rằng mẫu xe điện đầu tiên của họ "SPECTRE" đã bắt đầu chạy thử nghiệm trên đường và lô mẫu xe đầu tiên sẽ được giao vào quý 4 năm 2023.
Dịch vụ Của Rolls Royce

Rolls-Royce là mẫu mực của sự bền bỉ và gợi cảm. Da có mùi như da thật, thảm có cảm giác như len, tay vịn bằng gỗ cứng bên cạnh cửa sổ trông như được chạm khắc và những chiếc gương trang trí nghệ thuật mang lại cảm giác mơ mộng cho chúng.


Tay nghề thủ công của Rolls-Royce cũng có thể đáp ứng nhu cầu của các khách hàng cá nhân ở quy mô lớn hơn. Mỗi chiếc Rolls-Royce đều yêu cầu lựa chọn cẩn thận về màu sắc, kết cấu, lớp phủ và trang thiết bị, bởi vì Rolls-Royce gần như không thể sản xuất hai chiếc xe giống hệt nhau.
Chương trình Bespoke của Rolls-Royce, kết hợp với những người thợ thủ công lành nghề có thể tạo ra trang trí nội thất cá nhân hóa, làm cho chủ đề cá nhân hóa trở nên sống động hơn.


Tóm tắt đánh giá về hãng xe Roll Royce


Rolls-Royce là một trong những thương hiệu xe hơi xa xỉ nhất và đắt giá nhất trên thế giới.


Các sản phẩm của hãng xe này được đánh giá là tinh tế và sang trọng, với sự chú trọng đặc biệt vào các chi tiết thủ công, chất lượng vật liệu và trang bị công nghệ hiện đại.


Điểm nổi bật của các sản phẩm của Rolls-Royce là sự cẩn trọng và tỉ mỉ trong từng chi tiết, đặc biệt là các ứng dụng của chủ nhân riêng để tạo ra các sản phẩm hoàn toàn độc đáo.


Bên cạnh đó, hãng xe này cũng nổi tiếng với các dịch vụ khách hàng tuyệt vời, bao gồm bảo hành, bảo dưỡng và dịch vụ hậu mãi.


Tuy nhiên, các sản phẩm của Rolls-Royce thường có giá rất cao, thậm chí vượt xa cả những thương hiệu xe hơi sang trọng khác.


Ngoài ra, một số người cũng có ý kiến rằng các sản phẩm của Rolls-Royce có thiết kế quá truyền thống và không có sự đổi mới, không phù hợp với thị hiếu của một số khách hàng.


Tóm lại, Rolls-Royce là một thương hiệu xe hơi sang trọng, nổi tiếng với các sản phẩm đắt giá, tinh tế và sang trọng, cùng với các dịch vụ khách hàng tuyệt vời.


Tuy nhiên, giá cả của các sản phẩm này rất cao và thiết kế có thể không phù hợp với sự đổi mới của một số khách hàng.


Giá các dòng xe Rolls-Royce được bán ở Việt Nam


Rolls-Royce là một trong những thương hiệu xe hơi xa xỉ nhất và đắt giá nhất trên thế giới.


Tại Việt Nam, giá các dòng xe Rolls-Royce thường rất cao và không được công bố chính thức trên website của hãng. Tuy nhiên, giá của mỗi dòng xe Rolls-Royce thường bắt đầu từ hàng trăm nghìn đô la Mỹ (USD) và có thể lên đến hàng triệu USD cho các phiên bản đặc biệt hoặc có thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng.


Một số dòng xe Rolls-Royce thông dụng có thể tìm thấy tại Việt Nam bao gồm:

 • Rolls-Royce Ghost: giá từ khoảng 2,2 triệu USD đến 3 triệu USD: Dòng xe Rolls-Royce Ghost là một trong những mẫu xe sang trọng của hãng xe Rolls-Royce, được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2020.

 • Phiên bản 2021 của Rolls-Royce Ghost được trang bị động cơ V12 tăng áp kép dung tích 6,75 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm. Hộp số 8 cấp tự động ZF cùng hệ dẫn động cầu sau giúp chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 4,8 giây, đạt tốc độ tối đa 250 km/h (giới hạn điện tử).


 • Rolls-Royce Wraith: giá từ khoảng 3 triệu USD đến 3,5 triệu USD: Dòng xe Rolls-Royce Wraith là một trong những mẫu xe sang trọng và đẳng cấp của hãng xe Rolls-Royce, được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2014.

 • Được xây dựng trên nền tảng của Rolls-Royce Ghost, Wraith được thiết kế như một chiếc coupe sang trọng với kiểu dáng độc đáo và cá tính.


 • Rolls-Royce Dawn: giá từ khoảng 3,5 triệu USD đến 4 triệu USD: Dòng xe Rolls-Royce Wraith là một trong những mẫu xe sang trọng và đẳng cấp của hãng xe Rolls-Royce, được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2014.

 • Được xây dựng trên nền tảng của Rolls-Royce Ghost, Wraith được thiết kế như một chiếc coupe sang trọng với kiểu dáng độc đáo và cá tính.


 • Rolls-Royce Phantom: giá từ khoảng 5 triệu USD đến 6 triệu USD Dòng xe Rolls-Royce Phantom cũng là mẫu xe cao cấp, sang trọng của hãng xe Anh Quốc Rolls-Royce.

 • Chính thức được giới thiệu tại Việt Nam từ năm 2005, Rolls-Royce Phantom là chiếc xe sedan (dài 6,5m) sang trọng được trang bị động cơ V12 dung tích 6,75 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm, đi kèm với hộp số tự động 8 cấp.Lưu ý rằng giá các dòng xe Rolls-Royce tại Việt Nam có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và khu vực bán hàng.


Ngoài ra, giá này chỉ mang tính chất tham khảo, khách hàng cần liên hệ với đại lý chính hãng để biết thông tin chi tiết và chính xác nhất.Trên đây là nội dung liên quan của thương hiệu Rolls-Royce xe hơi được chia sẻ lần này, bạn có biết những thương hiệu phổ biến nào khác được đề cập trong bài viết không, nếu có gửi góp ý về cho ad nhé: thuexelimousine03@gmail.com


Tìm hiểu các hãng xe khác

Nếu bạn có nhu cầu thuê xe 7 chỗ tại Hà Nội đi du lịch hay công tác thì hãy tham khảo ngay công ty Asia Transport cho thuê xe du lịch Hà Nội uy tín nhé!

932 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page