top of page

Mercedes là hãng xe của nước nào? Tổng quan và các mẫu xe nổi bật của Mercedes

Đã cập nhật: 10 thg 11, 2023

Bài viết sau đây Asia Transport sẽ giúp bạn hiểu hơn về hãng sản xuất xe ô tô Mercedes-Benz AG


Nội dung bài viết


Mercedes-Benz AG có trụ sở ở đâu?


Daimler AG , có trụ sở chính tại Stuttgart Đức, là nhà sản xuất xe thương mại lớn nhất thế giới, nhà sản xuất xe hơi hạng sang lớn nhất thế giới và nhà sản xuất xe tải lớn thứ hai.


Công ty bao gồm bốn đơn vị kinh doanh: Ô tô Mercedes- Benz, Xe thương mại hạng nhẹ Mercedes-Benz, Xe tải Daimler và Dịch vụ tài chính Daimler.

Ai là người sáng lập?

Năm 1890, Daimler và Maybach thành lập công ty sản xuất động cơ của riêng mình, Daimler Motoren Gesellschaft (DMG). Hơn nữa, ngôi sao tốt lành do Xinshou vẽ vào thời điểm đó đã bắt đầu được sử dụng trên các sản phẩm của công ty.


Tuy nhiên, người thực sự tạo ra thương hiệu Mercedes lại là một doanh nhân người Áo, Emil Jellinek.

Tên thương hiệu Mercedes thực ra bắt nguồn từ tên của con gái ông Mercédès, vốn là tên tiếng Tây Ban Nha dành cho các bé gái, có nghĩa là "thanh lịch".


Tuy nhiên, vì những thứ liên quan đến nước Pháp rất phổ biến ở châu Âu vào thời điểm đó nên nó được đặt tên là Pronounce it the cách của Pháp.


Jelinek ban đầu chỉ là một người dùng trung thành của xe DMG, ông có cái nhìn sâu sắc về triển vọng vô tận của ngành công nghiệp ô tô mới chớm nở nên bắt đầu từ năm 1898, ông đã sử dụng thể diện cá nhân và nguồn vốn dồi dào trong giới tài chính quốc tế để bắt đầu bán ô tô cho DMG.


Giá trị thương hiệu của Mercedes-Benz AG

Giá trị thương hiệu: 18,8 tỷ USD; doanh thu thương hiệu: 63,2 tỷ USD


Dù nhiều hãng xe tung khuyến mãi giảm giá, nhưng Mercedes nhấn mạnh dòng động cơ Đức hơn 100 năm tuổi và đang cạnh tranh với BMW tại thị trường Trung Quốc, đồng thời cho biết sẽ thiết kế xe dành riêng cho người tiêu dùng Trung Quốc, nhằm vượt BMW về doanh số vào năm 2011 .


Định hướng kinh doanh Mercedes-Benz AG


Daimler là nhà sản xuất lâu đời nhất trên thế giới, đồng thời cũng là nhà sản xuất có phong cách kinh doanh nhất quán.

Kể từ năm 1926, công ty không theo đuổi việc mở rộng sản xuất ô tô mà chỉ theo đuổi việc sản xuất các sản phẩm ô tô cao cấp chất lượng cao, hiệu suất cao.
Trong số 10 công ty ô tô hàng đầu thế giới, Daimler có sản lượng nhỏ nhất, chưa đến 1 triệu xe, nhưng lợi nhuận và doanh số bán hàng lại nằm trong top 5.


Giá xe cấp thấp nhất của Mercedes-Benz là hơn 15.000 đô la Mỹ, trong khi xe sang là hơn 100.000 đô la Mỹ, và các mẫu hạng trung cũng khoảng 40.000 đô la Mỹ.


Quy mô của tập đoàn

 • Mercedes-Benz có 6 công ty con trong nước và 23 công ty con ở nước ngoài, đồng thời có văn phòng liên lạc, đại lý bán hàng và nhà máy lắp ráp trên khắp thế giới.

 • Tổng số nhân viên của Mercedes-Benz là 185.000 người.

 • Sản lượng hàng năm 600.000 xe. Các sản phẩm mới của dòng xe nhỏ bao gồm Mercedes-Benz W124, Mercedes-Benz R129 và Mercedes-Benz W126.

 • Trong số đó, 560SEC của dòng W126 và 500SL của dòng R129 là những mẫu xe siêu sang rất được ưa chuộng.
Các giải thưởng danh dự

 • Vào ngày 19 tháng 7 năm 2018, danh sách Fortune Global 500 đã được công bố và Daimler AG xếp thứ 16.

 • Vào tháng 7 năm 2019, danh sách Fortune Global 500 đã được công bố và Daimler AG xếp thứ 18.

 • Vào ngày 16 tháng 11 năm 2019, Viện nghiên cứu Hurun đã công bố "Danh sách 100 tổ chức đầu tư tích cực hàng đầu của Hurun Global Unicorn năm 2019" và Daimler đã có tên trong danh sách.

 • Vào ngày 20 tháng 2 năm 2020, nó đã được chọn vào Danh sách 50 Blockchain hàng đầu của Forbes (Giai đoạn 2).

 • Vào ngày 13 tháng 5 năm 2020, Daimler xếp thứ 326 trong danh sách Forbes Global 2000 năm 2020.

 • Vào ngày 10 tháng 8 năm 2020, Daimler AG (DAIMLER) xếp thứ 20 trong danh sách Fortune Global 500 năm 2020. • Vào tháng 5 năm 2021, Daimler xếp thứ 41 trong "2021 Forbes Global 2000"

 • Vào tháng 10 năm 2021, nó đã được chọn vào Danh sách Nhà tuyển dụng Tốt nhất Toàn cầu của Forbes 2021, xếp thứ 37.

 • Vào tháng 8 năm 2022, Tập đoàn Mercedes-Benz (MERCEDES-BENZ GROUP) xếp thứ 38 trong danh sách Fortune Global 500 năm 2022.

 • Theo tin tức vào tháng 11 năm 2022, trang web của Tạp chí Sở hữu Trí tuệ Trung Quốc đã công bố bảng xếp hạng các công ty có bằng phát minh sáng chế trong lĩnh vực xe tự hành trên thế giới và Daimler đứng thứ tám với 1.383 bằng sáng chế.

 • Vào ngày 9 tháng 12 năm 2022, Tập đoàn Mercedes-Benz đứng thứ 120 trong "2022 Hurun Global 500" với 667 tỷ nhân dân tệ.


Logo 3 cánh có từ khi nào, ý nghĩa ?

Năm 1909, Daimler đặt một ngôi sao ba cánh và bốn ngôi sao ba cánh nhỏ và chữ "Mercedes" trên chiếc nhẫn; vào năm 1923, hãng đặt ngôi sao ba cánh trên bộ tản nhiệt của động cơ . Kể từ đó, ngôi sao ba cánh tốt lành này đã kiêu hãnh đứng trong gió, thanh lịch và bắt mắt.
Mercedes là tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là sang trọng và đại diện cho khái niệm ô tô do Daimler sản xuất; ngôi sao ba cánh của "Mercedes" làm logo tượng trưng cho cơ giới hóa trên đất liền, dưới nước và trên không.


Kể từ khi Mercedes-Benz tạo ra chiếc ô tô đầu tiên được thế giới công nhận, hơn một trăm năm đã trôi qua và chiếc ô tô này cũng đã bước qua sinh nhật trăm năm, trong thế kỷ này, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành ô tô, đã có rất nhiều chiếc ô tô các nhà sản xuất, và một số nổi tiếng trong một thời gian, nhưng cuối cùng nó chỉ là một tia chớp trong chảo.


Cho đến nay, chỉ có ba hoặc bốn cửa hàng có thể tồn tại qua những thăng trầm và Mercedes-Benz là cửa hàng duy nhất có lịch sử hàng thế kỷ.


Tóm tắt đánh giá của hãng xe Mercedes


Mercedes-Benz là một trong những hãng xe hơi danh tiếng nhất trên thế giới, với lịch sử sản xuất xe hơi truyền thống và nổi tiếng với chất lượng và sự sang trọng của sản phẩm.


Hãng xe này đã được đánh giá là một trong những thương hiệu xe hơi đáng tin cậy nhất, với các sản phẩm đa dạng từ các mẫu xe gia đình đến các mẫu xe thể thao và siêu sang.


Mercedes-Benz luôn tập trung vào chất lượng và sự hoàn hảo của sản phẩm, với các tính năng an toàn tiên tiến và công nghệ động cơ hiện đại. Họ cũng nổi tiếng với chính sách bảo hành và dịch vụ hậu mãi tốt, giúp khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm của họ.


Tuy nhiên, do sự sang trọng và chất lượng cao của sản phẩm, giá cả của các mẫu xe Mercedes-Benz cũng rất cao, khiến chúng trở thành sản phẩm chỉ dành cho một số người có đủ khả năng tài chính. Tổng thể, Mercedes-Benz là một hãng xe ô tô đáng tin cậy và nổi tiếng với sự sang trọng và chất lượng cao của sản phẩm.


Các mẫu xe nổi bật của Mercedes

Mercedes-Benz là một trong những thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới với nhiều mẫu xe nổi bật. Dưới đây là một số mẫu xe đáng chú ý của Mercedes:

 1. Mercedes-Benz S-Class: là dòng xe sang trọng nhất của Mercedes-Benz, với nhiều tính năng cao cấp và công nghệ tiên tiến như hệ thống lái tự động, hệ thống giảm xóc, hệ thống âm thanh cao cấp,...

 2. Mercedes-Benz E-Class: dòng xe hạng trung của Mercedes-Benz, được đánh giá là một trong những dòng xe đẹp và sang trọng nhất trong phân khúc của mình.

 3. Mercedes-Benz C-Class: là dòng xe tầm trung của Mercedes-Benz, được thiết kế với nhiều tính năng tiện ích và công nghệ hiện đại.

 4. Mercedes-Benz G-Class: được thiết kế dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng xe địa hình, G-Class là một trong những mẫu SUV cao cấp nhất của Mercedes-Benz.

 5. Mercedes-AMG GT: là mẫu xe thể thao cao cấp của Mercedes-Benz, với thiết kế sang trọng và sức mạnh đến từ động cơ V8.

 6. Mercedes-Benz GLC-Class: là mẫu xe SUV tầm trung của Mercedes-Benz, được đánh giá cao về tính năng và độ an toàn.

 7. Mercedes-Benz A-Class: là dòng xe hatchback đô thị của Mercedes-Benz, với thiết kế trẻ trung và nhiều tính năng hiện đại.

Các mẫu xe của Mercedes-Benz được đánh giá cao về chất lượng, độ bền, độ an toàn và tính năng cao cấp, vì vậy luôn được yêu thích và lựa chọn bởi nhiều khách hàng trên thế giới.

Giá và các dòng xe Mercedes được bán ở Việt Nam


Mercedes-Benz là một trong những hãng xe sang trọng hàng đầu thế giới, vì vậy giá của các dòng xe Mercedes-Benz ở Việt Nam rất cao và phụ thuộc vào từng dòng xe và phiên bản của nó.


Dưới đây là một số mẫu xe Mercedes-Benz và giá bán tham khảo tại thị trường Việt Nam (lưu ý giá có thể thay đổi tùy thời điểm và địa điểm):


 • Mercedes-Benz A-Class: từ 1,399 tỷ đồng đến 2,099 tỷ đồng

 • Mercedes-Benz C-Class: từ 1,699 tỷ đồng đến 3,299 tỷ đồng

 • Mercedes-Benz E-Class: từ 2,499 tỷ đồng đến 4,399 tỷ đồng

 • Mercedes-Benz S-Class: từ 5,999 tỷ đồng đến 8,599 tỷ đồng

 • Mercedes-Benz GLA-Class: từ 1,599 tỷ đồng đến 1,899 tỷ đồng

 • Mercedes-Benz GLE-Class: từ 3,399 tỷ đồng đến 7,999 tỷ đồng


Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng cung cấp các dòng xe thể thao như AMG GT, C-Class Coupe hay S-Class Coupe với giá từ 3 tỷ đồng trở lên tại Việt Nam. Giá của các mẫu xe Mercedes-Benz cũng phụ thuộc vào các yếu tố như động cơ, trang bị và tính năng của xe.


Lưu ý rằng giá này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm và các yếu tố khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến các mẫu xe Mercedes-Benz, bạn nên liên hệ với các đại lý hoặc nhà nhập khẩu để biết thêm thông tin chi tiết.

Trên đây là nội dung liên quan của đến thương hiệu Mercedes-Benz được chia sẻ lần này, bạn có biết những thông tin còn thiếu trong bài viết, nếu có gửi góp ý về cho ad nhé: thuexelimousine03@gmail.comNếu bạn có nhu cầu thuê xe 7 chỗ tại Hà Nội đi du lịch hay công tác thì hãy tham khảo ngay công ty Asia Transport cho thuê xe du lịch Hà Nội uy tín nhé!


Bạn sẽ nhận được những thông tin và giúp bạn chọn được dịch vụ cung cấp tốt nhất.

363 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page