top of page

Đánh giá BMW XM 50e: Phiên bản mới giảm giá - Sức mạnh thấp và chi phí hấp dẫn hơn

Bản đánh giá về BMW XM 50e

Đối với những người may mắn quên đi sự tồn tại của nó trong một khoảnh khắc, chúng tôi xin lỗi. Đúng vậy, chiếc SUV BMW XM đã trở lại trong tin đồn khi một phiên bản mới được thông báo cho năm 2024: XM 50e.


Nếu bạn cần nhắc nhở về XM là gì, đó là mẫu xe đỉnh cao của dòng xe của BMW M và một chiếc SUV plug-in hybrid thực sự khổng lồ.

Chúng tôi cũng không đặc biệt ưa thích cách nó lái, điều này làm giảm niềm tin của chúng tôi vào thế hệ tiếp theo của BMW (và plug-in hybrid) M5 sẽ chia sẻ hệ truyền động của XM.


Dù sao, phiên bản mới 50e được thiết kế để giảm giá nhập cửa và mở rộng sự hấp dẫn của chiếc SUV. Thay vì một động cơ V8 kết hợp với động cơ điện, 50e sử dụng một động cơ thẳng 6 xi-lanh.


Công suất hệ thống tổng cộng đạt 470 mã lực, có nghĩa là thời gian tăng tốc từ 0-62mph là 5.1 giây - làm cho XM 50e trở thành một trong những chiếc xe M chậm nhất trên thị trường. Dải điện trên mức khoảng 50 dặm khi chỉ sử dụng điện là tương tự như các mẫu XM khác. Giá xe cũng rẻ hơn khoảng £40k ở Anh, với giá là £110,730.


Để so sánh, một chiếc XM thông thường có giá là £150,270 ở Anh và mẫu Label Red mạnh mẽ hơn và được trang trí hoang dã hơn sẽ giúp bạn trở lại với £174,330.

Quan tâm đến những mẫu XM khác? Tiếp tục đọc.


BMW XM: bản tóm tắt

XM chỉ là dự án riêng biệt thứ hai của phân khúc M sau chiếc M1, và đỉnh cao của loạt mô hình M đa tầng một cách gây tranh cãi.


Đó là một thiết kế hoàn toàn mới và, trung thực mà nói, là một trong những mô hình điên rồ nhất của BMW - ngay cả theo tiêu chuẩn hoang dã của chính BMW trong thời gian gần đây. Nhưng, quan trọng hơn, nó cũng là một chiếc plug-in hybrid - lần đầu tiên của M.


Mẫu xe đỉnh cao XM (không phải là mô hình 50e có công suất thấp hơn) bao gồm một động cơ mới 4.4 lít V8 M TwinPower Turbo có công suất 482 mã lực tại 5400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 479 ft lbs giữa 1600 vòng/phút đến 5000 vòng/phút. Một động cơ điện được lắp vào hộp số để tạo ra tổng cộng 194 mã lực và 206.5lb ft mô-men xoắn. Tổng cộng, đây là chiếc xe mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của BMW M.


Giống như các loại hybrid khác, XM có khả năng chuyển sang chế độ EV chỉ bằng điện, nhưng chỉ trong khoảng 51-55 dặm tùy thuộc vào cách bạn đạp ga. Tốc độ tối đa trong chế độ EV được giới hạn lại là 87mph. Động cơ điện cũng có nghĩa là XM có thể理論上 chạy được 188.3mpg, vì vậy nó không chỉ là về mô-men xoắn.


Nếu bạn nghĩ rằng đó là quá đủ, bạn sẽ đúng; XM sử dụng cùng một khái niệm lái xe mà BMW sẽ sử dụng trong chiếc xe đua LMDh sắp tới - mặc dù ở đây nó được đặt vào một chiếc SUV. XM có khả năng tăng tốc từ 0-62mph trong 4.3 giây và được giới hạn tốc độ tối đa là 155mph.


Chuyển động bốn bánh và hộp số tám cấp

Công suất được truyền đến cả bốn bánh xe thông qua hộp số tự động Steptronic tám cấp. Các chế độ lái xe sẽ ảnh hưởng đến cách nó tương tác với công suất: có các chế độ Sport và Sport Plus thông thường để tối đa hóa hiệu suất, tuy nhiên ở đây chúng được kết hợp với chế độ Hybrid và chế độ Electric.Dẫn động đến tất cả bốn bánh xe là tiêu chuẩn, và còn có DSC để cải thiện độ bám trên điều kiện đường trơn. BMW không đặc biệt đề cập đến chế độ 'drift', nhưng chắc chắn nó sẽ xuất hiện.


166 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page