top of page

Chủ Xe Rivian Đang Vô Tình Làm Hỏng Lốp Xe Của Họ Và Cần Phải Dừng Lại Ngay

"Chiếc xe này đẹp quá!" Tôi nói với người đàn ông vừa đậu chiếc Rivian R1T màu Xanh Rừng phía sau cửa hàng của bạn tôi. Tôi tự giới thiệu là chủ sở hữu của một chiếc R1T quad-motor, và chúng tôi bắt đầu trò chuyện về việc sở hữu xe điện, khen ngợi nhau về quyết định mua chiếc xe đắt tiền.

Nhưng bất ngờ, người đàn ông nói điều gì đó khá lạ lùng: "Tôi thích chiếc xe này lắm, nhưng phải thay lốp sau 6.000 dặm." Vậy là chuyện gì đang xảy ra?

Có lẽ là do xe điện quá nặng và gây mòn lốp nhanh chóng, đúng không? Rivian R1T thực sự có trọng lượng khá lớn; chiếc quad-motor cuối cùng của chúng tôi nặng tới 6.919 pound (khoảng 3,1 tấn), nhiều hơn khoảng 1.000 pound so với Ford F-150 Hybrid và gần bằng với Ford F-150 Lightning lớn hơn.

Nó chỉ nhẹ hơn khoảng 1.000 pound so với một chiếc xe tải diesel hạng nặng thông thường, nhưng không phải vì trọng lượng của R1T đã làm hỏng lốp của người đàn ông kia. Đó là do một lỗi từ phía người sử dụng.


Việc lốp xe của anh ấy mòn sau 6.000 dặm khiến tôi cảm thấy rất kỳ lạ, vì tôi đã sử dụng ba bộ lốp trên chiếc R1T của mình và đã chạy được 24.562 dặm, không có dấu hiệu mòn nào trên bất kỳ bộ lốp nào trong số 12 bộ đó.


Vậy tại sao lại có ba bộ? Đó là vì tôi đã thử nghiệm một số lốp Toyo Open Country III M/Ts để đi off-road, và sau đó là một bộ lốp Vredestein Pinza AT.

Nhưng không có dấu hiệu mòn bất thường nào trên bất kỳ bộ nào. Tôi đã hỏi người bạn mới của mình. Chở nặng? Không. Đi off-road quá mức? Không. Đua xe liên tục? Không. Lái xe ở chế độ Tiết kiệm 100% thời gian? Đúng vậy.


**Vậy tại sao chế độ Tiết kiệm lại làm hỏng lốp xe Rivian?**


Chế độ Tiết kiệm trên Rivian R1T thật sự là một tính năng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm pin bằng cách giới hạn công suất xuống khoảng 60% và vô hiệu hóa hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Tuy nhiên, nó cũng có một tác dụng phụ không mong muốn: tăng tốc độ mòn lốp một cách đáng kể.

0 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page