top of page

Hãng xe Renault của nước nào? Lịch sử phát triển, ý nghĩa logo, các mẫu xe nổi bật của Renault

Đã cập nhật: 17 thg 3, 2023

Bài viết sau đây Asia Transport sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Hãng xe Renault

Hãng Xe Renault của nước nào?

Renault là một nhà sản xuất xe hơi của Pháp. Vào tháng 10 năm 1898, Louis Renault thành lập nhà máy Renault ở Billancourt, sau này được tổ chức lại thành Renault SA để sản xuất nhiều loại xe khác nhau.Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất , nó sản xuất súng và đạn dược, máy bay và xe tăng hạng nhẹ .


Lịch sử hình thành Hãng Xe Renault

 • Sau chiến tranh, nó tiếp tục các hoạt động sản xuất truyền thống, tiếp tục mở ra các lĩnh vực và bộ phận mới, đồng thời củng cố quan hệ với các công ty công nghiệp khác. Nó trở thành một trong những xí nghiệp công nghiệp lớn nhất nước Pháp lúc bấy giờ. .

 • Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nó sản xuất vũ khí và đạn dược cho phát xít Đức, đến tháng 9 năm 1944, nó bị chính phủ Pháp tiếp quản và Louis Renault bị trừng phạt.

 • Nó được quốc hữu hóa vào năm 1945, chủ tịch được chính phủ bổ nhiệm để thành lập tổ chức quản lý và tên hiện tại đã được thay đổi. Kể từ đó, công ty đã nhanh chóng phục hồi và phát triển, đồng thời dần thực hiện đa dạng hóa hoạt động kinh doanh.Renault được thành lập năm nào?

Renault được thành lập vào năm 1898 với tên Societe Renault Freres , do Louis Renault và hai anh em Marcel Renault và Fernand Renault thành lập. Louis là một kỹ sư xe rất tài năng và anh ấy đã tự mình thiết kế nhiều mẫu xe hơi trước khi gia nhập nhà máy cùng với anh trai mình.


Louis chịu trách nhiệm sản xuất và thiết kế xe, trong khi anh trai ông điều hành công ty. Hai anh em sớm phát hiện ra rằng họ có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình thông qua các cuộc đua .


Renault cũng đã giành chiến thắng trong cuộc đua "từ thành phố này sang thành phố khác" được tổ chức tại Pháp. Điều này cũng cho phép công ty mở rộng nhanh chóng. Cả Louis và Marcel đều đích thân tham gia đua xe.


Nhưng Marcel đã chết trong một cuộc đua Paris- Madrid năm 1903 . Sau cái chết của Marcel, Louis ngừng lái xe đua, nhưng công ty của ông vẫn tích cực tham gia vào các cuộc đua. Renault AK 90CV đã giành được giải Grand Prix đầu tiên vào năm 1906.

Cùng năm đó, Fernand nghỉ hưu vì sức khỏe yếu và Louis nắm toàn quyền điều hành công ty.


Quá trình tư nhân hóa của hãng Renault

 • Sau Thế chiến II, Renault trở thành công ty ô tô quốc doanh do chính phủ tiếp quản. Nhưng khi thời gian trôi qua, họ nhận ra rằng với tư cách là một doanh nghiệp công cộng, sự phát triển của Renault có phần bị hạn chế và chính phủ Pháp đã để Renault được tư nhân hóa.

 • Bắt đầu từ năm 1996, cổ phiếu chính phủ bắt đầu phát hành một số lượng lớn cổ phiếu, do đó cổ phiếu tư nhân chiếm phần lớn cổ phần của Renault và được chuyển đổi từ công ty ô tô quốc doanh thành công ty ô tô tư nhân, nhưng chính phủ vẫn nắm giữ 15,7 % cổ phần của Renault.

 • Quá trình tư nhân hóa Renault, người anh hùng lớn nhất chính là cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Louis Schweitzer, ông đã dẫn dắt Renault đi theo một hướng mới, theo đuổi thiết kế đặc biệt hơn và duy trì truyền thống ban đầu.

 • Renault đã có thể tăng đầu tư vào Đông Âu và Nam Mỹ sau khi tư nhân hóa, bao gồm thành lập các nhà máy mới và nâng cấp các nhà máy hiện có.

 • Sau khi Calos Ghosn tiếp quản, ngoài việc hướng tới mục tiêu đã đặt ra, liên minh của ông với Nissan đã tăng cường hợp tác kỹ thuật giữa các nước châu Âu và các nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản đã bổ sung dòng máu mới cho Renault.Ý nghĩa và nguồn gốc logo Renault

Công ty được đặt tên theo họ của người sáng lập, Louis Renault. Nhãn hiệu đồ họa là một mô hình bao gồm bốn hình thoi, tượng trưng cho sự hợp nhất của ba anh em nhà Renault với ngành công nghiệp ô tô và có nghĩa là "Renault" có thể hoạt động vô tận. không gian (bốn chiều) cạnh tranh, tồn tại và phát triển. Năm 1898, ba anh em Louis Renault thành lập công ty Renault ở Biangou.


 • Đây là một trong những công ty xe hơi lâu đời nhất trên thế giới. Hiện tại, Renault là công ty ô tô lớn thứ hai tại Pháp, sản phẩm chính của hãng bao gồm ô tô Renault, xe công vụ và xe thể thao.

 • Renault là một trong những hãng xe xuất khẩu sang Đức nhiều nhất, chất lượng và độ tin cậy của nó cũng được đánh giá là hàng đầu.Đội đua F1 của Renault

 • Tên đội: Đội đua F1 của Renault Địa điểm: Oxford , Vương quốc Anh Chủ tịch: Eric Boullier

 • Giám đốc kỹ thuật: Bobby Bell

 • Lái chính: 11. Robert Kubitha 12. Vitaly Petrov

 • Người lái thử: Dong Hobin Mẫu xe đua: Renault R30 Động cơ: Renault RS27 -2010 Lốp: Bridgestone Chặng đua đầu tiên: Grand Prix Anh 1977 ( Grand Prix Ý 1981 của Toleman,

 • Grand Prix Brazil 1986 của Benetton) Các cuộc đua đã hoàn thành: 266 Kỷ lục vô địch của người kiến tạo: 2 lần (2005 và 2006) Kỷ lục vô địch: 2 lần (2005 và 2006) Số lần vô địch: 35 Số vị trí pole: 51 Vòng nhanh nhất: 29 Kết quả chung cuộc năm 2009: thứ 8 (26 điểm)

 • Renault F1 thi đấu ở Công thức 1 từ cuối những năm 1970 đến đầu những năm 1980 .Đội Renault trở lại với môn thể thao F1 vào năm 2002 bằng cách tiếp quản đội Benetton được thành lập bởi thương hiệu quần áo may sẵn nổi tiếng của Ý Benetton.

Renault đã hoàn thành thiết kế khung gầm ở Oxford và thiết kế động cơ ở Viry-Châtillon, Pháp.


Đánh giá của bạn về hãng xe Renault

Renault là một hãng xe hơi lớn trên toàn cầu, có trụ sở chính tại Pháp và hoạt động ở hơn 120 quốc gia trên thế giới.


Đánh giá chung về hãng xe Renault là rất tích cực, với nhiều đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp ô tô và cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng.


Để bắt đầu, Renault có một danh tiếng lâu đời trong lĩnh vực đua xe, với nhiều chiến thắng trong các giải đua xe danh giá như Grand Prix và Le Mans. Các chiến thắng này cho thấy Renault có kỹ năng chế tạo xe tốt và mạnh mẽ.


Ngoài ra, Renault cũng đã sản xuất nhiều mẫu xe ô tô ấn tượng trong quá khứ và hiện tại, như Renault Clio, Renault Megane, và Renault Captur. Những mẫu xe này đều được đánh giá cao về khả năng vận hành, độ an toàn, thiết kế và hiệu suất nhiên liệu.


Tuy nhiên, như bất kỳ hãng xe nào khác, Renault cũng đã gặp phải những vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm và bảo hành.


Điều này là khó tránh khỏi trong ngành công nghiệp ô tô và Renault đã thực hiện những bước để giải quyết các vấn đề này.


Tổng thể, với lịch sử và kinh nghiệm của mình, Renault là một hãng xe ô tô tốt với những sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy.Các dòng xe Renault được bán ở Việt Nam với giá như thế nào?

Tại thời điểm hiện tại, Renault Việt Nam cung cấp các dòng xe sau đây với giá cả khác nhau: • Renault là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia đến từ Pháp và hiện có mặt tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Renault cung cấp các dòng xe như Sandero, Stepway, Duster, Koleos, Talisman, Latitude, Logan và Megane. Dưới đây là một số thông tin về giá các mẫu xe Renault tại Việt Nam:


 • Renault Sandero: Giá tham khảo từ 669 triệu đồng. Tuy nhiên, để có được giá và khuyến mại tốt nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với đại lý của Renault tại Việt Nam.

 • Renault Stepway: Giá chưa được cập nhật.

 • Renault Duster: Giá tham khảo từ 479 triệu đồng. Tuy nhiên, để có được giá và khuyến mại tốt nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với đại lý của Renault tại Việt Nam.

 • Renault Koleos: Giá chưa được cập nhật. Tuy nhiên, có một video đánh giá về mẫu xe này trên trang web của Giaxeoto.vn.

 • Renault Talisman: Giá từ 1,5 tỷ đồng. Mẫu xe này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các dòng xe như Toyota Camry, Honda Accord, Mazda6 và Kia Optima.

 • Renault Latitude: Giá chưa được cập nhật.

 • Renault Logan: Giá chưa được cập nhật.

 • Renault Megane: Giá chưa được cập nhật.


Lưu ý rằng các giá cả được cập nhật và thông tin chi tiết về các dòng xe Renault có thể thay đổi theo thời gian và tại từng đại lý của Renault tại Việt Nam.


Vì vậy, để biết thông tin cập nhật và giá chính xác nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với đại lý


Lưu ý rằng giá cả có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường và các chương trình khuyến mãi hiện có của Renault Việt Nam.


Ngoài ra, giá cả cũng phụ thuộc vào các tùy chọn và tính năng được bổ sung cho xe. Vì vậy, bạn nên kiểm tra với các đại lý của Renault Việt Nam để biết thông tin giá cả chính xác nhất và các ưu đãi hiện có.


Trên đây là nội dung liên quan của đến thương hiệu xe Renaults được chia sẻ lần này, bạn có biết những thông tin còn thiếu trong bài viết, nếu có gửi góp ý về cho ad nhé: thuexelimousine03@gmail.com


Nếu bạn có nhu cầu thuê xe 7 chỗ tại Hà Nội đi du lịch hay công tác thì hãy tham khảo ngay công ty Asia Transport cho thuê xe du lịch Hà Nội uy tín nhé!


Bạn sẽ nhận được những thông tin và giúp bạn chọn được dịch vụ tốt nhất.
875 lượt xem0 bình luận

Comentarios


bottom of page