top of page

Chiếc Limousine Siêu Sang N701 của Hồng Kỳ: Điểm Nhấn Trong Chuyến Thăm Việt Nam Ông Tập Cận Bình

Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 12 đến 13 tháng 12, ông Tập Cận Bình đã sử dụng hai chiếc limousine N701 sản xuất bởi hãng xe nội địa Hồng Kỳ (Hongqi), một trong những thương hiệu con của tập đoàn quốc doanh FAW (First Automobile Works). Cả hai chiếc xe đã xuất hiện tại sân bay Nội Bài vào sáng ngày 12/12.Được thiết kế hiện đại, chiếc limousine này có một lưới tản nhiệt cỡ lớn với các nan vuông vức, mang đậm phong cách gần gũi với thương hiệu siêu sang Rolls-Royce của Anh quốc. Chiếc xe còn được trang trí với cờ của cả hai quốc gia, khiến nó trở nên nổi bật khi ông Tập di chuyển trên đường phố Hà Nội.


Mặc dù thông tin về các thông số kỹ thuật của chiếc sedan này vẫn được giữ kín, nhưng kích thước của N701 rất rõ nét khi đứng cạnh các xe khác, với chiều dài tiệm cận 6 mét. Đường gân trên thân xe cùng với nắp ca-pô kéo dài tạo nên vẻ ngoại hình mạnh mẽ và sang trọng.


Với đèn pha vuông mang đậm nét Rolls-Royce nhưng vẫn có thiết kế độc đáo, chiếc N701 của Hồng Kỳ là điểm nhấn với lá cờ đỏ nổi bật trên nắp ca-pô và hai bên hông trước, tạo điểm nhấn đặc biệt.


Bên cạnh đó, chiếc limousine này sử dụng lốp của Linglong, một thương hiệu nội địa với kích thước 275/30R21LT, cho thấy trọng lượng và kích thước của xe khá lớn, phù hợp với lốp dành cho xe tải nhẹ.


Với đèn hậu cũng mang phong cách tương tự, cùng với hai chữ "Hồng Kỳ" được viết theo phong cách viết tay, chiếc N701 được đồn đoán sử dụng động cơ V6 với công suất khoảng 300 mã lực.


Theo thông tin từ Carnewschina, có khả năng phần thân và kính của xe có thể được làm từ vật liệu chống đạn, điều này đã trở thành đặc điểm chung của nhiều mẫu xe dành cho các nguyên thủ. Dự kiến, Hồng Kỳ sẽ chỉ sản xuất 50 chiếc N701 trong vòng 10 năm tới.


Hai chiếc limousine này sẽ tiếp tục phục vụ ông Tập Cận Bình trong suốt chuyến thăm Việt Nam của ông vào ngày 12 và 13 tháng 12.


277 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page