top of page

Hành Trình Kỳ Diệu Của Làng 'Rốn Lũ' Quảng Bình: Từ Thảm Họa Đến Làng Du Lịch Đỉnh Cao

Điều gì đã biến 'rốn lũ' tại Quảng Bình trở thành một trong những làng du lịch tốt nhất trên toàn thế giới?1. Nổi Tiếng Từ Thảm Họa


Kể từ khi cơn lũ lịch sử năm 2010 quét qua, xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, Quảng Bình đã nổi tiếng với biệt danh "làng rốn lũ." Thảm họa lũ lụt đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho hơn 90% ngôi nhà tại đây, buộc người dân phải chạy lên núi đá để thoát khỏi lũ.


Tuy nhiên, sau thảm họa, Tân Hoá đã khẳng định bản sắc và tạo ra giá trị độc đáo, biến mình thành "Làng Du Lịch Tốt Nhất Thế Giới."2. Sáng Tạo Và Thích Ứng


Khó khăn đã thúc đẩy sự sáng tạo tại người dân Tân Hoá. Ban đầu, họ dùng bè gỗ để kết nối và chế tạo ra những căn nhà nổi để bảo vệ gia súc, gia cầm và tài sản quan trọng khi lũ lụt ập đến. Còn người khác, thay vì thảm họa, tiếp tục lẩn vào núi tránh lũ.


3. Nhà Bè Nổi Độc Đáo


Một khi mưa lớn tới, người dân Tân Hoá bắt đầu thấy những nhà hàng nổi độc đáo tại TP. Đồng Hới được kết từ nhiều thùng nhựa rỗng. Họ nhanh chóng mua và kết thử, kết quả vượt xa mong đợi. Những ngôi nhà nổi không chỉ chứa các vật dụng cần thiết mà còn trở thành nơi kinh doanh tạp hóa trong mùa lũ.4. Nhà Tránh Lũ Phát Triển Thành Homestay


Sau khi nhận thấy mô hình nhà tránh lũ ở Tân Hoá có hiệu suất cao, chính quyền và các tổ chức xã hội đã hỗ trợ người dân Tân Hoá phổ cập mô hình này. Đến năm 2016, 100% hộ gia đình ở Tân Hoá đã có nhà tránh lũ, không còn phải chạy vào rừng như trước.5. Sản Phẩm Du Lịch Độc Đáo


Một ý tưởng "điên rồ" của Công ty Du lịch Oxalis đã biến những ngôi nhà tránh lũ thành homestay phục vụ du khách và mở ra một sản phẩm du lịch mới lạ, cho phép du khách trải nghiệm lũ lụt tại Tân Hoá.


Nhờ những ý tưởng độc đáo, vẻ đẹp tự nhiên hiếm có, và tình thần của những người dân thân thiện, Tân Hoá nhanh chóng thu hút du khách cả trong và ngoài nước.Cộng đồng từng đối mặt với cảnh nghèo khó vì lũ lụt bây giờ đã có thu nhập đáng kể từ ngành du lịch. Những nỗ lực của chính quyền và người dân Tân Hoá đã được đền đáp khi Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) vinh danh Tân Hoá là "Làng Du Lịch Tốt Nhất Thế Giới."Chào Mừng Bạn Đến Với Asia Transport - Đối Tác Vận Chuyển Lý Tưởng Của Bạn!


Hãng xe du lịch Asia Transport hân hạnh chào đón Quý khách đến với dịch vụ thuê xe du lịch tại Hà Nội. Chúng tôi tự hào mang đến một loạt các lựa chọn xe du lịch đa dạng, từ 7, 9, 11, 16, 18, 28, 35 cho đến 45 chỗ, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của bạn.Với đội xe du lịch hiện đại và đời mới, cùng với đội ngũ tài xế kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng bạn trong mọi cuộc hành trình, mang đến cho bạn trải nghiệm đi lại tuyệt vời nhất.


Hãy đặt xe ngay hôm nay và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, và tiện lợi của chúng tôi. Asia Transport sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn với sự nhiệt huyết và tận tâm!


ASIA TRANSPORT

Dịch vụ cho thuê xe Limousine và xe du lịch cao cấp tại Hà Nội

►42/85 Bat Khoi, Long Bien, Hanoi, Vietnam

►80B Nguyen Van Cu, Long Bien, Hanoi, Vietnam

►Hotline: 0902035595►thuexelimousine03@gmail.com

www.thuexelimousinehanoi.com - https://www.asiatransport.net/

🏆 Travellers' Choice từ TripAdvisor

344 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page