top of page

Grab của nước nào? Ai là chủ sở hữu mô hình, sự phát triển và ứng dụng cung cấp

Bài viết sau đây Asia Transport sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hãng xe công nghệ Grab


Grab của nước nào?


Công ty Grab là một công ty đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải và công nghệ thông tin, có trụ sở chính tại Singapore.


Tuy nhiên, Grab cũng hoạt động rộng khắp trong khu vực Đông Nam Á và một số quốc gia khác như Nhật Bản và Đài Loan.


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Ai là chủ sở hữu của Grab


Grab không có một chủ sở hữu đơn lẻ. Thay vào đó, công ty được sở hữu bởi một nhóm các nhà đầu tư, bao gồm các nhà đầu tư cá nhân, các công ty đầu tư, các quỹ đầu tư và các tổ chức tài chính.Các nhà sáng lập của Grab là Anthony Tan và Tan Hooi Ling cũng đang nắm giữ một số cổ phần đáng kể trong công ty.


Grab là loại hình kinh doanh gì?

Grab là một loại hình kinh doanh của ngành công nghiệp giao thông vận tải và công nghệ thông tin, với mô hình hoạt động chủ yếu là kết nối khách hàng với những tài xế sử dụng ứng dụng di động.Grab cung cấp các dịch vụ vận chuyển khác nhau cho khách hàng, bao gồm dịch vụ xe ôm (moto), dịch vụ taxi, dịch vụ cho thuê xe tự lái, dịch vụ giao hàng và các dịch vụ khác.


Grab cũng cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử và các dịch vụ tài chính khác thông qua ứng dụng của mình.


Địa chỉ và số điện thoại Grab ở Việt Nam


Địa chỉ của Grab tại TP. Hồ Chí Minh là:


Tòa nhà Mapletree Business Centre, 1060 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Ngoài ra, Grab cũng có văn phòng tại Hà Nội và một số thành phố khác trên cả nước.


Số điện thoại hỗ trợ của Grab tại Việt Nam là:


Tổng đài hỗ trợ khách hàng: 02871087108 (cho khu vực TP. Hồ Chí Minh) hoặc 0247108 7108 (cho khu vực Hà Nội)Đối tác GrabCar Hà Nội: truy cập trang Facebook GrabCar Hà Nội để biết thêm thông tin hoặc liên hệ với đường dây nóng của Grab như trên để được hỗ trợ.


Làm thế nào để đặt Grab ở Việt Nam

Bạn có thể đặt Grab tại Việt Nam bằng các bước sau:Tải và cài đặt ứng dụng Grab trên điện thoại thông minh của mình từ cửa hàng ứng dụng tương ứng (App Store cho iOS hoặc Google Play cho Android).


Đăng ký tài khoản Grab bằng cách nhập thông tin cá nhân của bạn.


Chọn loại dịch vụ mà bạn muốn sử dụng, bao gồm GrabCar (dịch vụ taxi), GrabBike (dịch vụ xe máy), GrabFood (dịch vụ đặt đồ ăn), GrabExpress (dịch vụ giao hàng), GrabRentals (dịch vụ cho thuê xe tự lái) và nhiều dịch vụ khác.


Nhập thông tin địa điểm đón và địa điểm đến của bạn. Hệ thống sẽ tính toán giá cước và thời gian ước tính để đưa bạn đến địa điểm đích.


Xác nhận đặt chuyến đi và đợi tài xế đến địa điểm đón bạn.


Sau khi chuyến đi hoàn thành, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc qua ví điện tử GrabPay.


Lưu ý rằng để sử dụng dịch vụ Grab, bạn cần có kết nối Internet và số điện thoại di động hoạt động.


Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Grab

Grab Holdings Inc., hoặc đơn giản là Grab, là một công ty công nghệ có trụ sở tại Singapore. Grab cung cấp các dịch vụ vận chuyển, giao hàng và thanh toán kỹ thuật số tại Singapore và các quốc gia Đông Nam Á khác như Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Campuchia.


Grab được thành lập vào năm 2012 dưới tên gọi GrabTaxi bởi Anthony Tan và Tan Hooi Ling. Ban đầu, Grab chỉ cung cấp dịch vụ đặt xe taxi thông qua ứng dụng di động tại Malaysia và Singapore.Tuy nhiên, sau đó Grab đã mở rộng hoạt động của mình để bao gồm các dịch vụ khác như GrabCar (dịch vụ taxi), GrabBike (dịch vụ xe máy), GrabFood (dịch vụ đặt đồ ăn), GrabExpress (dịch vụ giao hàng), GrabRentals (dịch vụ cho thuê xe tự lái) và nhiều dịch vụ khác.


Trong quá trình phát triển, Grab đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, bao gồm SoftBank, Didi Chuxing và Toyota. Đến năm 2021, Grab đã được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq sau khi sáp nhập với công ty đầu tư công nghệ SPAC của Mỹ, Altimeter Growth Corp.


Tổng thống điều hành hiện tại của Grab là Brad Gerstner. Ông đã gia nhập Grab vào tháng 3 năm 2021 sau khi sáp nhập với Altimeter Growth Corp.


Với sự phát triển nhanh chóng của Grab, công ty này đã trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á và được mệnh danh là "kỳ lân máu mặt".Ứng dụng của Grab cung cấp


Ứng dụng của Grab cung cấp nhiều loại hình dịch vụ vận chuyển và thanh toán trên khắp khu vực Đông Nam Á. Các loại hình dịch vụ đó bao gồm:

  1. GrabTaxi: Dịch vụ taxi với giá cước phải chăng và mạng lưới tài xế lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

  2. GrabCar: Dịch vụ sử dụng xe hơi riêng dành cho những hành khách muốn có một chuyến đi riêng tư hơn.

  3. GrabBike: Dịch vụ xe ôm dành cho những người bận rộn cần di chuyển tới các địa điểm nhanh chóng.

  4. GrabExpress: Dịch vụ giao hàng an toàn và đáng tin cậy.

  5. GrabFood: Dịch vụ giao đồ ăn cho các đối tác cửa hàng, nhà hàng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi đặt món ăn online.

  6. GrabPay: Dịch vụ thanh toán các hóa đơn thông qua ví điện tử Grab.

  7. GrabHitch: Dịch vụ đi nhờ xe/quá giang, hiện đang hoạt động tại một số quốc gia nhưng chưa có mặt tại Việt Nam.


Trên đây là nội dung liên quan của thương hiệu xe công nghệ Grab được chia sẻ lần này, bạn có biết những thương hiệu phổ biến nào khác gửi góp ý về cho ad nhé: thuexelimousine03@gmail.com

8.246 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page