top of page

Cà phê Việt Nam giới thiệu tóm tắt giá trị dinh dưỡng, sản xuất

Bài viết sau đây Asia Transport sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Cà phê Việt Nam


Giới thiệu tóm tắt Cà phê Việt Nam

Vị trí địa lý của Việt Nam rất thuận lợi cho việc trồng cà phê, miền nam Việt Nam có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm thích hợp trồng cà phê ROBUSTA, miền bắc thích hợp trồng cà phê ARABICA.Từng hạt cà phê sử dụng trong các sản phẩm Saigon Coffee hiện đang sản xuất đều được tuyển chọn từ vùng cà phê ngon nhất cao nguyên Việt Nam, được nướng công phu bằng loại kem đặc biệt, nổi bật với hương thơm sữa và vị cà phê êm dịu,...


Giới thiệu cơ bản về cà phê Việt Nam

Vị trí địa lý của Việt Nam rất thuận lợi cho việc trồng cà phê, miền Nam Việt Nam có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm thích hợp trồng cà phê ROBUSTA, miền Bắc thích hợp trồng cà phê ARABICA.Từng hạt cà phê được sử dụng trong các sản phẩm mà Sài Gòn Coffee đang sản xuất đều được tuyển chọn từ vùng cà phê ngon nhất cao nguyên Việt Nam, được nướng bằng kem đặc biệt, với hương thơm sữa nổi bật, vị cà phê êm dịu, hương cà phê nổi bật và hương vị cà phê đặc trưng của Sài Gòn. vòm miệng nó có một dư vị dài.

giá trị dinh dưỡng của café Việt Nam


Hạt cà phê chứa khoảng 100 chất khác nhau, bao gồm caffein, axit tannic, dầu và hợp chất nitơ.Cứ 100 gam cà phê hòa tan chứa 44-100 mg caffein, cứ 100 gam cà phê pha sẵn chứa 64 mg caffein ~ 124 mg.


Cà phê là một chất kích thích có nhiều tác dụng đối với cơ thể con người, có thể lợi tiểu, kích thích hệ thần kinh trung ương và hệ hô hấp, làm giãn mạch, tăng nhịp tim, tăng cường sức mạnh của cơ vân, giảm mệt mỏi cho não và cơ.


Ngoài ra, uống một tách cà phê khi tâm trạng tốt, bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống khi nếm vị cà phê êm dịu.


Đặc trưng của café Việt Nam

Cà phê Việt Nam có hương thơm đậm, vị chua nhẹ, vị êm và ẩm, vị dịu và hơi đắng, hương thơm đậm đà, sảng khoái, các sản phẩm tiêu biểu là cà phê Moossy (moossy), cà phê Trung Nguyên (cà phê G7), cà phê Sài Gòn (SAGOCAFE), cà phê Tây Nguyên.
Văn hóa dân gian lịch sử

Uống cà phê là thói quen hàng ngày của người Việt Nam, quán cà phê Việt Nam rất bình dị, không phải nơi tiêu thụ cao, cà phê bình dân giá chỉ vài tệ.


Ở Việt Nam có rất nhiều quán cà phê khiến người ta có cảm giác muốn mở ngay một quán, thành thật mà nói, trên một con phố nhỏ có đến năm sáu quán cà phê, quán cà phê ở mỗi thành phố đều rất khác nhau và có khí chất riêng.

Cà phê Việt Nam được sản xuất như thế nàoPhải mất bảy phút để pha một tách cà phê đá ngon của Việt Nam. Nguyên liệu cần có: bột cà phê hạt vừa (tránh để lại nhiều cặn khi nhỏ giọt), bình nhỏ giọt, sữa đặc, đá viên (phải đủ lớn, vì cà phê chỉ có thể tỏa ra hương vị đậm đà nhất khi được đun nóng trước và sau đó để nguội.


Hương vị), một ly cao và một ly trong suốt ngắn (để xem cho vui khi nhỏ giọt), nước nóng ở 96-100°C.


Cách pha như sau:

1. Đầu tiên đổ 3 đến 4 thìa nhỏ sữa đặc vào ly ngắn, sau đó đặt bình nhỏ giọt lên trên miệng ly, sau đó cho vào 3 thìa nhỏ bột cà phê (chiều cao 1/6 thân bình), lắc thân bình để pha bột cà phê phân bố đều.


2. Nhẹ nhàng đặt rây xuống, châm một ít nước nóng vào (các bạn quen uống cà phê sẽ biết cái này gọi là bị ngạt), đợi khoảng 30 giây cho bột cà phê hút nước hoàn toàn và nở ra là cà phê đã bắt đầu nhỏ giọt.


3. Nhấn rây xuống dưới (không quá chặt hoặc quá lỏng), sau đó đổ nước nóng vào khoảng 5 hoặc 6 phút rồi đậy nắp lại. Lý tưởng nhất là cà phê được nhỏ giọt trong vòng 5 hoặc 6 phút với tốc độ 65 giọt mỗi phút.


Quá trình này rất quan trọng, nếu quá nhanh hoặc quá chậm có nghĩa là tỷ lệ nước và bột có vấn đề, việc đưa rây hoặc nhiệt độ của nước có vấn đề, có thể dẫn đến quá nhạt, đắng hoặc làm lạnh sớm.


4. Đổ đầy đá viên vào ly thủy tinh cao trong suốt, sau đó úp ngược nắp bình nhỏ giọt để giữ bình nhỏ giọt (cà phê sẽ không nhỏ giọt khắp nơi), sau đó khuấy đều cà phê và sữa đặc trong ly thủy tinh ngắn rồi rót ra ly vào cốc lớn, đợi thêm 30 giây cho cà phê, sữa đặc và đá viên hòa quyện đều rồi thưởng thức.Uống thử cafe Việt xem thế nào

Cách uống cà phê của người Việt không phải là dùng bình pha cà phê mà là một tách cà phê nhỏ giọt đặc biệt, bên dưới có một chiếc ly in cổ kính, và từng giọt được dùng để uống cho qua thời gian.


Khi pha, đặt cốc nhỏ giọt lên giá đỡ cốc thủy tinh bên dưới, cho bột cà phê vào cốc nhỏ giọt, ấn một miếng kim loại có lỗ, sau đó pha với nước nóng để cà phê nhỏ giọt vào cốc.


Khi pha cà phê nóng, hãy để cốc trong một tô lớn đổ đầy nước sôi để giữ ấm, vì có thể mất mười phút để nhỏ một giọt cà phê và cà phê nóng sẽ nguội dần.


Có người thích cho một lớp sữa đặc thật ngọt dưới đáy cốc, đợi cà phê nhỏ giọt vào cốc rồi pha cà phê đen và sữa đặc trắng để uống, ngọt kinh khủng. Cũng có thể được sử dụng với đá.


Trên đây là nội dung liên quan của đến cafe Việt Nam được chia sẻ lần này, bạn có biết những thông tin còn thiếu trong bài viết, nếu có gửi góp ý về cho ad nhé: thuexelimousine03@gmail.com
713 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page