Nên thuê xe Limousine có lái hay tự lái?

Mỗi dịp nghỉ lễ/Tết, thị trường thuê xe Dcar/Fuso Limousine lại nhộn nhịp. Nhưng chọn hình thức nào để chuyến đi được trọn vẹn và có lợi nhất?

Chị Nguyễn Hoài An ở khu tập thể MHDI – Long Biên – Hà Nội vẫn không thể nào quên chuyện không may trong kỳ nghỉ hè năm ngoái vừa qua. Chiếc xe Dcar Limousine gia đình thuê tự lái chở cả gia đình về quê ở Lào Cai vấp phải viên gạch nhỏ giữa đường và bị nổ lốp. Chị phải móc tiền túi để mua quả lốp khác để thay thế, tốn hơn 1 triệu đồng.

Trường hợp của chị An vẫn quá may mắn vì thiệt hại quá nhẹ. Chia sẻ trên cộng đồng OFFB, chị cho biết kỳ nghỉ 30/4 này chị sẽ thuê xe Dcar Limousine có lái, để không bị căng thẳng và tốn kém chi phí phát sinh, mặc dù chi phí thuê xe cao hơn một chút.

Mặc dù phương tiện công cộng đi liên tỉnh hiện nay đã khá thuận tiện, nhưng vẫn trở thành nỗi kinh hoàng cho nhiều người trong các dịp lễ Tết. Các gia đình đông người, lại có trẻ em hoặc người già và không tiện tuyến đường chính thì sẽ có nhiều bất lợi và phiền toái.

Chính vì vậy, thuê xe hợp đồng Dcar Limousine vẫn là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy câu hỏi đặt ra là nên thuê xe Limousine có lái hay tự lái?

Thuê Xe Dcar Limousine có lái – giải pháp an toàn

Đầu tiên, giải pháp thuê xe Limousine có lái được nhiều người lựa chọn nhất, đặc biệt là các gia đình có nhu cầu đi du lịch. Hình thức này có ưu điểm là người thuê không cần bằng lái, mà chỉ cần ký hợp đồng, cũng không cần đặt cọc. Tiền có thể trả sau khi hành trình kết thúc. Mọi phát sinh hay rủi ro trên đường đã có chủ xe hay lo hết.

Tuy nhiên, thuê xe có lái cũng có những nhược điểm. Giá thuê tính theo chi phí sử dụng thực tế và các phát sinh theo đơn giá ngày. Chẳng hạn thuê một xe Innova kèm theo cả người lái có mức giá khoảng 1.000.000VND/100km/10 giờ. Khách chỉ phải trả tiền phát sinh ngoài giờ, vượt km và vé cầu đường.

Ngoài ra, đó là người thuê xe phải lo cả việc ăn nghỉ của lái xe khi đi ngoại tỉnh (nếu có thỏa thuận). Việc lái xe ăn nghỉ cùng gia đình thì có thể phát sinh bất tiện không mong muốn.

Giải pháp lựa chọn

Khó có thể đưa ra kết luận chung chung là giải pháp nào tối ưu hơn cho tất cả mọi người. Người thuê xe cần căn cứ vào khả năng hay hạn chế của mình để quyết định.

Thuê xe có lái sẽ phù hợp với những gia đình ưu tiên số một là sự an toàn và tiện nghi, không muốn phải lo lắng điều gì. Trong khi đó, thuê xe tự lái sẽ chỉ phù hợp với những ai tự tin vào tay lái của mình, sẵn sàng đón nhận những gì xảy ra phía trước, nhưng đổi lại là cảm giác phiêu lưu và được tự do.